Đàm phán về Brexit bước vào giai đoạn cuối


Thứ sáu, 24/08/2018 - 03:47 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Reuters, Trưởng đoàn đàm phán của Liên hiệp châu Âu (EU) về Brexit, ông Michel Barnier (trong ảnh) cho biết, tiến trình đàm phán của EU với Anh liên quan Brexit đã bước vào giai đoạn cuối cùng, khi các cuộc thương lượng được nối lại vào ngày 21-8 sau thời gian nghỉ hè.

Theo ông Barnier, thách thức của các cuộc đàm phán trong những tuần tới là cố gắng định hình mối quan hệ đối tác đầy tham vọng giữa Anh và EU.

Căng thẳng giữa Nga - Mỹ leo thang

Theo AP, ngày 22-8, căng thẳng Nga - Mỹ tiếp tục leo lên một nấc thang mới sau khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công dân và các công ty của Nga liên quan các hoạt động mà Mỹ cho là gây hại trên internet và vấn đề Triều Tiên. Nga cho rằng các biện pháp mà Mỹ đưa ra là “vô căn cứ”, đồng thời cam kết sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả.

Pakistan muốn đối thoại hòa bình với Ấn Độ

AFP ngày 22-8 dẫn lời tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết, nước này lại một lần nữa mời Ấn Độ đối thoại và theo đuổi hòa bình, coi đây là “cách thức tốt nhất để xóa bỏ đói nghèo và nâng cao đời sống cho người dân ở cả hai nước. Kể từ khi tuyên bố độc lập năm 1947, quan hệ Ấn Độ và Pakistan đã rơi vào căng thẳng liên quan tranh chấp lãnh thổ tại vùng Kashmir trên dãy Himalaya.

LHQ bác tin ra chỉ thị mật về Syria

TASS ngày 2-8 dẫn lời ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ cho biết, Tổng Thư ký António Guterres bác bỏ việc đã đưa ra một chỉ thị đặc biệt cấm các cơ quan của LHQ tham gia công cuộc khôi phục kinh tế của Syria.