Máy bay trượt khỏi đường băng tại Nga


Thứ hai, 03/09/2018 - 05:40 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

TASS đưa tin, ngày 1-9, một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không UT Air của Nga chở 164 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn bất ngờ trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay TP Sochi bên bờ Biển Đen.

Ít nhất một người thiệt mạng và 18 người bị thương trong vụ tai nạn này. Giới chức sân bay cho biết, khi hạ cánh máy bay đã trượt ra khỏi đường băng, bốc cháy và lao xuống sông (trong ảnh).

Hà Lan điều tra vụ tiến công bằng dao

Theo AFP, cảnh sát Hà Lan ngày 1-9 đã chuyển hướng điều tra vụ tiến công bằng dao tại nhà ga trung tâm Amsterdam một ngày trước, làm hai người bị thương, theo hướng là vụ tiến công khủng bố. Thủ phạm được xác định là một thanh niên 19 tuổi, người Afghanistan, có giấy phép định cư tại Đức.

Mỹ cắt viện trợ cho UNRWA

AP ngày 1-9 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này sẽ chấm dứt viện trợ cho Quỹ Hỗ trợ nhân đạo của LHQ (UNRWA). UNRWA được thành lập năm 1949 nhằm hỗ trợ 750.000 người Palestine phải rời bỏ nhà cửa trong cuộc chiến tranh Israel - Arab sau khi Nhà nước Israel ra đời năm 1948. Đến nay, tổ chức này đã giúp đỡ khoảng năm triệu người ở Jordan, Lebanon, Syria và Palestine tại khu Bờ Tây và dải Gaza.

Saudi Arabia muốn biến Qatar thành quốc đảo

Ngày 1-9, CNN cho biết, cố vấn cấp cao của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, ông Saud al-Qahtani cho biết nước này đang thúc đẩy kế hoạch đào một con kênh trên biển, có thể biến nước láng giềng Qatar thành một quốc đảo. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tranh cãi ngoại giao từ tháng 6-2017 giữa Qatar và các quốc gia vùng Vịnh vẫn căng thẳng.