Bão Jebi gây thiệt hại lớn tại Nhật Bản


Thứ sáu, 07/09/2018 - 02:02 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kyodo đưa tin, bão Jebi đang gây ra những thiệt hại lớn về người và của sau khi đổ bộ vào miền tây Nhật Bản từ ngày 4-9. Jebi là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào miền tây Nhật Bản trong 25 năm qua, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 300 người bị thương, phá hủy nhiều nhà cửa (trong ảnh), khoảng 1,2 triệu hộ gia đình bị cắt điện do mưa bão và hàng trăm chuyến bay bị hủy.

Nga công bố cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử

TASS ngày 5-9 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, giai đoạn chính cuộc tập trận mang tên “Phương Đông 2018” của nước này sẽ diễn ra ở chín thao trường và ba vùng biển từ ngày 11 đến 17-9 tới. Đây sẽ là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất trong lịch sử Nga hiện đại, với sự tham gia của 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay, 36.000 xe tăng, xe thiết giáp chở quân và các phương tiện khác.

Một thị trưởng bị sát hại ở Philippines

Ngày 5-9, theo AP, ông Mariano Blanco, Thị trưởng thị trấn Ronda ở miền trung Philippines đã bị các tay súng chưa rõ danh tính sát hại tại văn phòng tòa nhà Hội đồng thị trấn Ronda. Cảnh sát cho biết, bốn tay súng đã uy hiếp đội bảo vệ trước khi đột nhập văn phòng và sát hại ông Blanco. Cảnh sát đang điều tra danh tính và động cơ của các thủ phạm.

Syria cáo buộc Mỹ cung cấp vũ khí cho IS

CNN ngày 5-9 cho biết, Thư ký thứ nhất Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Syria, ông Alaa Saeed Din Hamdan tuyên bố, Mỹ và đồng minh đang cung cấp vũ khí cho hai nhóm khủng bố là tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra thông qua các quốc gia thứ ba như Ukraine hay Jordan.