Triều Tiên diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh


Thứ hai, 10/09/2018 - 03:51 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Yonhap cho biết, ngày 9-9, tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên đã tổ chức lễ diễu binh (trong ảnh) nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh. Cuộc diễu binh đã diễn ra dưới sự chủ trì của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, với sự tham gia của quân đội, pháo và xe tăng.

Mỹ tiếp tục gây sức ép với Palestine

AP ngày 9-9 dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington có kế hoạch cắt giảm 25 triệu USD tiền viện trợ cho sáu bệnh viện chủ yếu phục vụ người Palestine ở Jerusalem. Phản ứng trước động thái trên, chính quyền nhà lãnh đạo Palestine M.Abbas cáo buộc chính quyền Mỹ sử dụng viện trợ như một sức ép để buộc họ ngồi vào bàn đàm phán.

Bùng phát dịch tả lợn tại Nhật Bản

Theo Kyodo, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản ngày 9-9 xác nhận dịch tả lợn đã bùng phát tại nước này, đồng thời đình chỉ việc xuất khẩu thịt lợn và thịt lợn rừng. Đợt dịch này khác với dịch tả lợn châu Phi đang lan mạnh tại Trung Quốc. Bộ Nông nghiệp Nhật Bản khẳng định căn bệnh trên chỉ xảy ra ở lợn và lợn rừng mà không lan sang người, đồng thời thành lập lực lượng đặc nhiệm để kiểm soát dịch.

Colombia ra điều kiện đàm phán hòa bình với ELN

Reuters đưa tin, ngày 9-9, Tổng thống Colombia Ivan Duque khẳng định sẽ không tiếp tục đối thoại hòa bình với lực lượng Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN), nhóm nổi dậy lớn nhất hiện nay tại nước này, tới khi nào nhóm này trả tự do cho tất cả các con tin bị bắt giữ từ trước đến nay.