Saudi Arabia thay thế đại sứ tại Mỹ


Thứ hai, 25/02/2019 - 10:19 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

AP ngày 24-2 cho biết, Hoàng gia Saudi Arabia đã chỉ định Công chúa Reema bint Bandar (trong ảnh) làm đại sứ tại Mỹ. Như vậy, công chúa Bandar trở thành nữ đại sứ đầu tiên của Saudi Arabia tại Mỹ, thay cho Hoàng tử Salman, người được chỉ định làm Thứ trưởng Quốc phòng của nước này.

Ấn Độ siết chặt an ninh hàng không

India Times ngày 24-2 cho biết, các sân bay trên toàn Ấn Độ đã được đặt vào tình trạng báo động cao sau khi một trung tâm kiểm soát của Hãng hàng không Air India tại TP Mumbai, bang Maharashtra nhận được một cuộc điện thoại đe dọa cướp máy bay của hãng này trên hành trình tới Pakistan. Giới chức Ấn Độ đã yêu cầu tất cả các hãng hàng không và lực lượng an ninh áp dụng biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

IS nhận tiến công trước thềm bầu cử tại Nigeria

Reuters cho biết, ngày 24-2, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã tiến hành một vụ tiến công tại TP Maiduguri, miền đông bắc Nigeria vào rạng sáng 23-2, ngay trước khi nước này tổ chức bầu cử Tổng thống. Vụ tiến công nhằm vào sân bay của Maiduguri, một căn cứ quân đội và một tòa nhà chính phủ, khiến một binh sĩ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Gió lớn, lở tuyết gây thương vong tại Italia và Đức

Theo AFP ngày 24-2, gió mạnh diễn ra tại các khu vực miền trung và nam Italia đã khiến bốn người thiệt mạng, làm đổ cây, tốc mái nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng hoạt động giao thông. Còn tại Đức, một vụ lở tuyết đã xảy ra tại bang miền nam Bavaria, khiến một người thiệt mạng, một người bị thương nặng và một người mất tích.