Malaysia xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak


Thứ năm, 04/04/2019 - 06:07 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo AP, ngày 3-4, Malaysia đã mở phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak (trong ảnh) với các cáo buộc tham nhũng liên quan vụ bê bối Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB). Trong phiên xét xử đầu tiên này, cựu Thủ tướng Najib phải đối mặt với bảy cáo buộc, gồm lợi dụng tín nhiệm, tham nhũng và rửa tiền, vốn được cho là giúp ông “bỏ túi” hơn 10 triệu USD. Cựu Thủ tướng Najib đã bác bỏ mọi cáo buộc trên.

IAEA khẳng định Iran không vi phạm JCPOA

AFP ngày 3-4 cho biết, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano khẳng định lại Iran tuân thủ những cam kết trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với các cường quốc, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA). Người đứng đầu IAEA cho biết thêm, các thanh tra viên đã tiếp cận đầy đủ tất cả địa điểm được yêu cầu nhằm xác minh việc thực thi thỏa thuận.

Tổng thống Mỹ cảnh báo đóng cửa biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 3-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã “sẵn sàng 100%” cho kế hoạch đóng cửa biên giới với Mexico, đồng thời cảnh báo chính phủ các nước Trung Mỹ nhanh chóng có hành động ngăn chặn dòng người di cư đến Mỹ.

Australia siết chặt kiểm soát mạng xã hội

Reuters ngày 3-4 cho biết, Tổng Chưởng lý Australia Christian Porter kêu gọi Quốc hội nước này nhanh chóng thông qua dự luật gia tăng kiểm soát các công ty mạng xã hội đối với các nội dung bạo lực. Ông Porter nhấn mạnh, theo dự luật này, nếu mạng xã hội không ngay lập tức loại bỏ hình ảnh về các vụ tiến công khủng bố được lan truyền trên nền tảng này thì sẽ vi phạm pháp luật Australia.