Tuần hành “Áo vàng” tiếp diễn tại Pháp


Thứ ba, 09/04/2019 - 06:31 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo AFP, trong hai ngày cuối tuần qua, hàng nghìn người biểu tình “Áo vàng” tiếp tục xuống đường bày tỏ phản đối các chính sách của Chính phủ Pháp. Đây là các cuộc biểu tình trong tuần thứ 21 liên tiếp, diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Pháp chuẩn bị công bố kết quả của các cuộc tranh luận toàn quốc nhằm xoa dịu sự bất bình của dư luận.

Iraq tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của IS

Ngày 7-4, AP đưa tin, lực lượng an ninh Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Anbar, miền đông nước này. Cảnh sát trưởng tỉnh Anbar, ông Hadi Erzeij cho biết, đối tượng bị tiêu diệt được nhận dạng là Sulaiman Ahmed Mudhein, thủ lĩnh của nhiều nhóm IS tại tỉnh Anbar, đứng sau nhiều vụ tiến công khủng bố tại tỉnh này trong những năm qua.

Pakistan trả tự do cho hàng trăm tù nhân Ấn Độ

Ngày 7-4, CNN cho biết, Pakistan quyết định trả tự do cho 360 tù nhân quốc tịch Ấn Độ. Động thái này của Pakistan được xem là nhằm “hạ nhiệt” căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng sau khi xảy ra một vụ đánh bom tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 14-2, làm ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Nổ nhà máy hóa chất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 7-4, theo Xinhua, hơn 10.000 người dân đã phải sơ tán sau khi xảy ra một vụ nổ tại nhà máy hóa chất trong khu công nghiệp ở thị trấn Mạch Liêu, huyện Văn Lâm, miền trung nam Đài Loan (Trung Quốc). Theo truyền thông địa phương, điều tra sơ bộ cho thấy rò rỉ khí ga do đường ống khí đốt tự nhiên hóa lỏng bị gãy nứt có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.