Venezuela sẵn sàng nhận cứu trợ quốc tế


Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:36 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

AP ngày 10-4 cho biết, sau cuộc họp với người đứng đầu Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) đang ở thăm Venezuela, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trong ảnh) cho biết nước này sẵn sàng tiếp nhận hàng cứu trợ quốc tế. Tổng thống Maduro cũng nêu rõ, việc hợp tác với ICRC cần tuân thủ nguyên tắc tôn trọng trật tự luật pháp của Venezuela.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới

Reuters ngày 10-4 cho biết, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 từ 3,5% xuống còn 3,3%. Nguyên nhân khiến định chế tài chính này giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu là do kinh tế thế giới đã mất động lực sau những cú sốc từ việc Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit; căng thẳng thương mại gia tăng cũng như các điều kiện tài chính bị thắt chặt hơn.

Mỹ triệt phá đường dây gian lận y tế lớn

Theo CNN, các nhà điều tra Mỹ ngày 10-4 cho biết, giới chức tư pháp nước này đã buộc tội 24 đối tượng dính líu đường dây gian lận và trục lợi của hàng trăm nghìn bệnh nhân, gây thiệt hại hơn 1,2 tỷ USD. Đây được xem là một trong những vụ gian lận y tế lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

LHQ kêu gọi đối thoại ở Sudan

Ngày 10-4, theo AFP, LHQ đã kêu gọi đối thoại giữa Chính phủ và những người biểu tình ở Sudan, trong bối cảnh tình hình bạo lực gia tăng khiến hơn 70 người thiệt mạng. LHQ bày tỏ quan ngại về các vụ đụng độ giữa lực lượng Chính phủ và những người biểu tình, bắt đầu từ tháng 12-2018 do tình hình kinh tế khó khăn, giá cả lương thực và nhiên liệu tăng cao.