Chủ tịch Hạ viện Brazil bị cáo buộc nhận hối lộ


Thứ hai, 15/04/2019 - 08:06 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Reuters ngày 14-4 đưa tin, cơ quan công tố Brazil cáo buộc Chủ tịch Hạ viện nước này, ông Rodrigo Maia (trong ảnh) và cha của ông là Cesar Maia - cựu Thượng nghị sĩ liên bang, đã nhận tiền hối lộ hơn 360.000 USD trong “đại án” tham nhũng, hối lộ liên quan Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil.

Giao tranh gây thương vong lớn tại Libya

Ngày 14-4, theo AFP, từ đầu tháng này, giao tranh tại khu vực gần Thủ đô Tripoli của Libya giữa lực lượng quân đội trung thành với Chính phủ được quốc tế ủng hộ, với lực lượng kiểm soát miền đông Libya đã làm 121 người chết và hơn 560 người bị thương. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đang gửi hàng tiếp tế y tế cũng như cử thêm nhân viên tới Tripoli để giúp đỡ người dân.

IS tuyên bố thực hiện vụ đánh bom tại Pakistan

Ngày 14-4, AP cho biết, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố là chủ mưu vụ đánh bom liều chết nhằm vào một khu chợ ngoài trời sầm uất ở tỉnh Balochistan, phía tây nam Pakistan một ngày trước, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng. Giới chức nhận định mục tiêu vụ tiến công có thể là cộng đồng người Hồi giáo dòng Shi’ite thiểu số tại địa phương.

Mỹ trừng phạt nhiều công ty của Venezuela

Theo CNN ngày 14-4, Bộ Tài chính Mỹ thông báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào bốn công ty dầu mỏ và chín tàu thủy của hai công ty vận tải dầu mỏ của Venezuela nhằm tiếp tục gây sức ép đối với Tổng thống Nicolas Maduro liên quan cuộc khủng hoảng chính trị - xã hội hiện nay. Từ tháng 1 vừa qua, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế và tài chính nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này.