Xả súng bên ngoài hộp đêm ở Australia

HÀ AN

Thứ hai, 15/04/2019 - 04:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Điều tra viên Australia khám nghiệm hiện trường vụ xả súng. Ảnh: CHANNELNEWSASIA

Ít nhất một người chết, một số người bị thương trong vụ xả súng xảy ra bên ngoài một câu lạc bộ đêm ở thành phố Melbourne của Australia sáng sớm 14-4. Cảnh sát bang Victoria cho biết, thông tin ban đầu chưa cho thấy dấu hiệu đây là vụ tiến công khủng bố.

Theo cảnh sát bang Victoria, vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng 14-4 (giờ địa phương), một đối tượng được cho là nổ súng từ trên ô-tô nhằm vào đám đông đang tập trung bên ngoài hộp đêm Love Machine, nằm gần phố Little Chapel và đường Malvern. Các nạn nhân bị trúng đạn ở khoảng cách rất gần. Ít nhất bốn người bị thương được đưa tới bệnh viện. Trong đó, một nhân viên bảo vệ hộp đêm đã tử vong, một người đang nguy kịch.

Cảnh sát bang Victoria cũng xác nhận đã phát hiện một chiếc ô-tô Porsche mầu đen bị thiêu rụi ở khu vực ngoại ô Wollert và đang làm rõ liệu phương tiện này có liên quan vụ xả súng nhằm hộp đêm hay không. Đến chiều cùng ngày, vẫn chưa có thông tin về việc bắt giữ hung thủ vụ xả súng.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, chưa có bằng chứng cho thấy vụ nổ súng liên quan khủng bố và đang điều tra vụ việc theo hướng đây là vụ thanh toán giữa các băng nhóm tội phạm, nhất là các nhóm tội phạm đi xe motor. Cảnh sát kêu gọi người dân địa phương cung cấp hình ảnh từ camera an ninh liên quan tới vụ việc. Quá trình điều tra vụ xả súng đang được gấp rút tiến hành.

Vụ xả súng bên ngoài hộp đêm Love Machine là vụ việc mới nhất, sau bốn vụ nổ súng tại Melbourne hồi tháng 3 làm năm người chết, trong đó hai vụ liên quan tội phạm. Đặc biệt, vụ việc xảy ra trong bối cảnh dư luận chưa hết lo ngại sau vụ khủng bố ở thành phố Christchurch của New Zealand, trong đó thủ phạm xả súng là công dân Australia.

Sau vụ xả súng đẫm máu nhất tại Australia xảy ra năm 1996 ở Port Arthur thuộc bang Tasmania khiến 35 người chết, Australia đã thông qua Luật Kiểm soát súng đạn. Kể từ đó, có thêm một vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra vào năm ngoái, trong đó bảy thành viên trong một gia đình ở phía tây Australia bị sát hại.