Italia lo ngại có khủng bố trên tàu nhập cư


Thứ sáu, 19/04/2019 - 05:10 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

AFP ngày 17-4 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Italia Matteo Salvini (trong ảnh) cho biết, tình trạng hỗn loạn tại Libya sau cuộc tiến công vào Thủ đô Tripoli của tướng Khalifa Haftar đã làm tăng nguy cơ về sự hiện diện của khủng bố trên các tàu chở người di cư hướng tới quốc gia Địa Trung Hải này, đồng thời khẳng định Italia vẫn đóng chặt các cảng.

Venezuela tiếp nhận chuyến hàng viện trợ đầu tiên

Ngày 17-4, CNN dẫn lời một quan chức Venezuela cho biết, chuyến hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên đã tới nước này sau khi Tổng thống Nicolas Maduro và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đạt thỏa thuận về tiếp nhận viện trợ nhân đạo. Chuyến hàng này đã tới một sân bay ở Thủ đô Caracas, mang theo các nhu yếu phẩm như thuốc men và vật dụng y tế.

WHO cảnh báo sự bùng phát của dịch sởi

Reuters ngày 17-4 dẫn thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, trong ba tháng đầu năm nay, số ca mắc sởi trên toàn thế giới đã tăng 300% so cùng kỳ năm 2018. WHO coi đây là một thảm họa mang tính lịch sử của nhân loại. Tính đến hết tháng 3, cơ quan này đã nhận được báo cáo từ 172 quốc gia về 112.163 ca nhiễm sởi trên toàn thế giới, cao hơn hẳn so con số 28.123 ca của cùng kỳ năm 2018.

Máy bay đâm vào nhà dân tại Chile

Ngày 17-4, AP cho biết, một máy bay hạng nhẹ đã lao xuống một nhà dân ở miền nam Chile, làm sáu người thiệt mạng. Theo giới chức địa phương, ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay La Paloma ở TP Puerto Montt, chiếc máy bay trên đã lao thẳng xuống nhà dân sau khi bị vướng vào đường dây điện. Những hình ảnh được phát đi trên truyền hình cho thấy ngôi nhà mà chiếc máy bay này lao vào đã bốc cháy.