Cử tri Ukraine bầu Tổng thống vòng hai


Thứ hai, 22/04/2019 - 08:34 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Reuters, cử tri Ukraine (trong ảnh) ngày 21-4 đã đi bầu Tổng thống vòng hai. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử vòng hai dự kiến sẽ được công bố trong vòng 10 ngày tới. Hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống vòng hai là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và diễn viên hài Volodymyr Zelenskiy, người đang dẫn đầu tại vòng một ngày 31-3 vừa qua.

Nga và Syria thảo luận về tái thiết

Ngày 21-4, theo TASS, Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov vừa có cuộc thảo luận tại Thủ đô Damas về sự đóng góp của Moscow trong công cuộc tái thiết Syria. Ông Borisov cho biết, Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria chống khủng bố, khôi phục an ninh và ổn định toàn bộ lãnh thổ. LHQ ước tính chi phí để tái thiết cơ sở hạ tầng ở Syria khoảng 400 tỷ USD và mất 10 năm để ổn định nền kinh tế.

Đụng độ lớn ở Libya

Ngày 21-4, AFP cho biết, các vụ đụng độ lớn đã nổ ra ở ngoại ô phía nam Thủ đô Tripoli của Libya, trong bối cảnh giao tranh giữa lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ chính quyền ở miền đông và Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế ủng hộ trong hai tuần qua vẫn diễn biến phức tạp.

Anh bắt giữ hàng trăm nhà hoạt động chống BĐKH

BBC ngày 21-4 đưa tin, cảnh sát Anh đã bắt giữ hơn 700 nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu tiến hành biểu tình gây cản trở giao thông trên nhiều tuyến đường chính ở Thủ đô London trong sáu ngày qua. Các cuộc tuần hành được tổ chức nhằm cảnh báo tình trạng nhiệt độ và mực nước biển tăng do khí thải carbon, cũng như những phản ứng chậm chạp của các chính phủ trên khắp thế giới.