Philippines - Canada căng thẳng về vấn đề rác thải


Thứ năm, 25/04/2019 - 04:42 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 24-4, theo Reuters, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trong ảnh) khẳng định sẽ “tuyên chiến” với Canada trong vấn đề rác thải nhập khẩu. Phát biểu ý kiến trong cuộc họp khẩn về vụ động đất xảy ra trên đảo Luzon mới đây, Tổng thống Duterte cảnh báo nếu Ottawa không hành động, trong tuần tới Manila sẽ đưa hơn 100 container rác thải trở lại Canada.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Nga

TASS cho biết, ngày 24-4, đoàn tàu hỏa bọc thép chở nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Vladivostok, TP vùng Viễn Đông của Nga, sau hành trình kéo dài khoảng 20 giờ xuất phát từ Bình Nhưỡng. Dự kiến, ông Kim Jong-un có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga V.Putin trong hôm nay (25-4) nhằm thúc đẩy mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, trong bối cảnh đàm phán hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ đang bế tắc.

Hơn 100 đối tượng bị bắt giữ tại Sri Lanka

Theo AP, giới chức Sri Lanka thông báo tính đến ngày 24-4, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ hơn 100 người tình nghi liên quan loạt vụ nổ xảy ra ba ngày trước khiến 359 người thiệt mạng và 500 người bị thương. Cảnh sát Sri Lanka đã tiến hành lục soát nhiều nhà trên khắp nước này. Điều tra cho thấy có chín đối tượng đánh bom liều chết và đã xác định được danh tính của tám đối tượng.

Uganda cảnh báo nguy cơ khủng bố

Ngày 24-4, AFP cho biết, quân đội Uganda đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi các báo cáo tình báo cho thấy nhiều nhóm khủng bố đang tìm cách xâm nhập quốc gia Đông Phi này. Quân đội Uganda đưa ra cảnh báo trên chỉ một tuần sau khi nước láng giềng Congo đưa ra cảnh báo tương tự về nguy cơ xảy ra các vụ tiến công do tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện.