Thủ lĩnh IS Al-Baghdadi tái xuất


Thứ sáu, 03/05/2019 - 07:53 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 30-4, CNN đưa tin, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) Al-Baghdadi (trong ảnh) đã xuất hiện trong một đoạn video tuyên truyền được IS tung lên internet. Trong đoạn video, Al-Baghdadi tuyên bố rằng tổ chức khủng bố này sẽ tìm cách trả thù việc những tay súng IS bị tiêu diệt và bỏ tù.

LHQ cảnh báo thù hận tôn giáo gia tăng

Theo AP ngày 30-4, Tổng Thư ký (TTK) LHQ, ông Antonio Guterres cảnh báo làn sóng bạo lực thù hận nhằm vào các tín đồ của nhiều tôn giáo đang ngày càng gia tăng. TTK Guterres đưa ra lời cảnh báo trên sau khi xảy ra vụ xả súng tại một giáo đường Do Thái ở bang California (Mỹ) và một vụ tiến công nhằm vào một nhà thờ đạo Tin lành ở Burkina Faso. Các vụ tiến công này đều gây nhiều thương vong.

Australia phá âm mưu khủng bố

Theo đài ABC, cảnh sát Australia đã bắt giữ một người đàn ông 43 tuổi và vô hiệu hóa một thiết bị nổ phát hiện tại một ngôi nhà ở ngoại ô Adelaide ngày 30-4. Đối tượng trên đã phải ra hầu tòa với cáo buộc sở hữu chất nổ. Người đàn ông này đã gây chú ý từ đầu năm nay vì những lời lẽ chống Hồi giáo đăng tải trên mạng xã hội.

Mỹ siết chặt quy định đối với người xin tị nạn

Reuters ngày 30-4 dẫn nguồn tin từ Nhà trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị chính quyền Mỹ áp dụng tính phí đối với các đơn xin tị nạn, đồng thời nêu thêm nhiều yêu cầu, trong đó có việc người xin tị nạn phải trình giấy phép làm việc để không xảy ra tình trạng người nước ngoài vào Mỹ bất hợp pháp được nhận làm việc tạm thời trước khi được cơ quan chức năng chấp nhận đơn xin tị nạn.