Bangladesh đối phó bão Fani


Thứ ba, 07/05/2019 - 09:49 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Reuters ngày 5-5, bão Fani đã đổ bộ vào Bangladesh sau khi quét qua Ấn Độ. Khoảng 1,2 triệu người dân nước này (trong ảnh) đã phải sơ tán đến khoảng 4.000 địa điểm tránh trú bão an toàn. Bão Fani đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người tại Ấn Độ và chín người tại Bangladesh. Đây là trận bão mạnh nhất tại Ấn Độ trong vòng 5 năm qua. Sau khi đổ bộ vào Ấn Độ, bão đã trở thành áp thấp sâu khi vào lãnh thổ Bangladesh.

EU lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

Ngày 5-5, AFP cho biết, Liên hiệp châu Âu (EU) đã chỉ trích quyết định mới đây của Mỹ về không gia hạn quyền miễn trừ đối với hoạt động trao đổi dầu mỏ với Iran. Các đồng minh châu Âu của Mỹ tuyên bố sẽ duy trì các kênh trao đổi thương mại và tài chính với Tehran.

IS tiến công miền nam Libya

AP ngày 5-5 đưa tin, ít nhất chín người thiệt mạng trong vụ tiến công do tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành nhằm vào lực lượng trung thành với tướng Khalifa Hafta tại miền nam Libya. Phái bộ hỗ trợ của LHQ tại Libya (UNSMIL) đã lên án mạnh mẽ vụ tiến công, đồng thời kêu gọi các bên tại Libya kiềm chế leo thang hành động quân sự và tập trung nỗ lực chống lại kẻ thù chung này.

Triều Tiên công bố các loại vũ khí vừa thử nghiệm

Ngày 5-5, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, các loại vũ khí mà nước này vừa tiến hành thử nghiệm trước đó một ngày gồm các hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật. Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa không thử tên lửa đạn đạo.