Phe “Áo vàng” gây bạo động tại Pháp


Thứ ba, 14/05/2019 - 10:04 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo AFP, trong hai ngày cuối tuần qua, các cuộc biểu tình “Áo vàng” (trong ảnh) diễn ra tại các thành phố lớn của Pháp trong tuần thứ 26 liên tiếp nhằm phản đối các chính sách kinh tế mà Tổng thống E.Macron đưa ra.

Tại TP Nantes và Lyon, cảnh sát đã phải can thiệp sau khi cuộc biểu tình biến thành bạo động. Những kẻ quá khích đã ném chai lọ và đập phá cửa sổ nhiều cửa hàng. Cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng nhằm giải tán đám đông.

Israel mở lại các cửa khẩu tại dải Gaza

Ngày 12-5, theo AP, Israel đã dỡ bỏ lệnh cấm tại hai cửa khẩu trao đổi hàng hóa và qua lại giữa biên giới nước này với dải Gaza. Israel đã đóng hai cửa khẩu này từ ngày 4-5 vừa qua sau khi các tay súng của phong trào Hamas tại dải Gaza bắn hàng trăm quả rocket vào miền nam Israel. Động thái trên là bước đi đầu tiên trong việc thực thi lệnh ngừng bắn, vốn đạt được giữa các phe phái Palestine và Israel vào ngày 6-5 vừa qua.

Pakistan tiêu diệt nhóm tiến công khách sạn

Reuters đưa tin, lực lượng an ninh Pakistan đã tiêu diệt toàn bộ bốn tay súng thực hiện vụ tiến công nhằm vào khách sạn hạng sang Pearl Continental ở TP Gwadar, thuộc tỉnh Balochistan vào tối 11-5. Nhóm ly khai Quân đội Giải phóng Balochistan đã thừa nhận gây ra vụ tiến công trên.

Saudi Arabia phá âm mưu khủng bố lớn

CNN ngày 12-5 cho biết, cảnh sát Saudi Arabia đã tiêu diệt được tám đối tượng thuộc một nhóm khủng bố trong chiến dịch truy quét tại khu vực Qatif thuộc miền đông nước này. Nhóm khủng bố vừa mới được thành lập trên đã âm mưu tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm gây bất ổn an ninh tại Saudi Arabia.