Huawei sẵn sàng ký thỏa thuận “không do thám”


Thứ sáu, 17/05/2019 - 06:28 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

China Daily ngày 15-5 cho biết, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc, ông Lương Hoa (trong ảnh) tuyên bố tập đoàn này sẵn sàng ký các thỏa thuận “không do thám” với chính phủ các nước. Phát biểu trên được ông Lương Hoa đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang gây sức ép để các nước châu Âu tránh xa Huawei do những lo ngại liên quan hoạt động do thám.

Ba Lan sẽ tăng hình phạt đối với tội phạm ấu dâm

Theo Reuters, Chính phủ Ba Lan ngày 15-5 công bố kế hoạch tăng thời hạn tù đối với các tội phạm hình sự nghiêm trọng, trong đó có tội ấu dâm. Động thái của Chính phủ Ba Lan diễn ra vài ngày sau khi một bộ phim tài liệu có tựa đề “Just Don’t Tell Anyone” (tạm dịch là “Đừng nói với ai”) về tình trạng phạm tội ấu dâm trong Giáo hội Công giáo được đăng tải trên internet và gây phẫn nộ trong dư luận.

Ấn Độ phòng ngừa mối đe dọa an ninh của LTTE

Theo AP, Bộ Nội vụ Ấn Độ (MHA) ngày 15-5 đã gia hạn thêm 5 năm lệnh cấm đối với tổ chức “Những con hổ giải phóng Tamil” (LTTE) do những hoạt động chống đối của tổ chức này đối với an ninh của Ấn Độ. Thời gian qua, LTTE vẫn không từ bỏ việc theo đuổi thành lập một quốc gia riêng cho người Tamil và đã tập hợp lại lực lượng ở quy mô khu vực và quốc tế.

Mỹ bác tin đưa 120.000 quân tới Trung Đông

Theo CNN ngày 15-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin của tờ The New York Times cho rằng giới chức nước này đang thảo luận về một kế hoạch đưa 120.000 quân tới Trung Đông. Phát biểu ý kiến với các phóng viên tại Nhà trắng, Tổng thống Trump cho rằng nếu phải thực hiện, Mỹ có thể sẽ đưa đến khu vực này số quân nhiều hơn như vậy.