Thủ tướng Anh tiết lộ về “đề xuất táo bạo” mới


Thứ hai, 20/05/2019 - 06:48 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Reuters ngày 19-5 cho biết, trong nỗ lực cuối cùng để có được sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận Anh rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May (trong ảnh) tiết lộ bà đã chuẩn bị “một đề xuất táo bạo” với các nghị sĩ. Theo đó, bà May dự kiến trình Quốc hội gói giải pháp mới mà bà hy vọng sẽ thuyết phục được các nghị sĩ chấp nhận.

Tuần hành phản đối Monsanto tại Pháp

Ngày 19-5, AFP cho biết, hàng nghìn người tại khoảng 40 thành phố lớn của Pháp đã tham gia cuộc tuần hành phản đối Tập đoàn hóa chất Mỹ Monsanto. Nhà sản xuất này đang lưu hành loại thuốc diệt cỏ có chứa hoạt chất glyphosate mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo có nguy cơ gây ra bệnh ung thư đối với người sử dụng.

Thụy Sĩ trưng cầu ý dân về kiểm soát vũ khí

Theo AP, ngày 19-5, người dân Thụy Sĩ bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về dự luật sửa đổi tăng cường kiểm soát vũ khí. Dự thảo luật do Chính phủ Thụy Sĩ soạn thảo bảo đảm tuân thủ các quy định của Luật Kiểm soát súng đạn được Liên hiệp châu Âu (EU) thông qua hồi tháng 6-2016, sau các vụ tiến công tại Pháp, qua đó giảm nguy cơ các loại vũ khí được mua bán dễ dàng ở “chợ đen”.

Ấn Độ tổ chức bầu cử Hạ viện giai đoạn cuối

Ngày 19-5, India Times cho biết, khoảng 99,7 triệu cử tri Ấn Độ đã đi bỏ phiếu trong giai đoạn cuối cùng của cuộc bầu cử Hạ viện khóa 17 kéo dài hơn một tháng qua, bắt đầu từ ngày 11-4. Giai đoạn cuối chứng kiến 909 ứng cử viên chạy đua vào 59 ghế Hạ viện.