Mỹ thu giữ lượng cocaine lớn kỷ lục


Thứ năm, 20/06/2019 - 04:52 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 19-6, CNN đưa tin, nhà chức trách Mỹ thông báo đã thu giữ lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử nước này, có trị giá hơn 1 tỷ USD trên một con tàu ở cảng Philadelphia.

Cụ thể, khoảng 16,5 tấn cocaine (trong ảnh) được phát hiện giấu trong bảy container trên tàu hàng MSC Gayane, có hành trình tới châu Âu, sau khi đã cập cảng tại Chile, Panama và Bahamas. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã bị bắt để phục vụ điều tra.

Iran tuyên bố sẽ làm giàu urani cấp độ cao hơn

Ngày 19-6, AP cho biết, Iran tuyên bố sẽ khởi động tiến trình làm giàu urani ở cấp độ cao hơn vào tháng 7 tới. Theo đó, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015 giữa Tehran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức), nếu các cường quốc châu Âu không có biện pháp bảo vệ nền kinh tế Tehran khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Nhật Bản tăng cường bảo vệ trẻ em

Theo Kyodo News, Quốc hội Nhật Bản ngày 19-6 đã thông qua các điều luật cấm phụ huynh và những người giám hộ trừng phạt về thể chất đối với trẻ em, sau khi tại nước này xảy ra nhiều trường hợp trẻ em tử vong do bị ngược đãi dưới danh nghĩa “phạt kỷ luật”.

Tiến công nhằm vào dân thường ở Mali

Ít nhất 41 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ tiến công nhằm vào hai ngôi làng ở miền trung Mali. Lực lượng an ninh đã được phái đến các ngôi làng trên để bảo vệ thường dân và tài sản, cũng như truy tìm những đối tượng gây ra vụ tiến công. Đây là diễn biến mới nhất về tình hình bạo lực ở quốc gia thuộc khu vực Sahel đầy bất ổn này.