Pakistan muốn xây dựng lòng tin với Afghanistan


Thứ hai, 24/06/2019 - 04:42 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 23-6, AP cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan, ông Shah Mahmood Qureshi (trong ảnh) đã kêu gọi xây dựng lại lòng tin giữa Islamabad và Kabul. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Pakistan đang khởi động sáng kiến thúc đẩy tiến trình hòa bình đầy trắc trở tại Afghanistan.

Động đất liên tiếp tại Trung Quốc

China Daily đưa tin, ít nhất 31 người bị thương sau trận động đất mạnh 5,4 độ richter xảy ra vào tối 22-6 làm rung chuyển huyện Củng thuộc TP Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Trận động đất này là dư chấn của trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra hôm 17-6 ở huyện Trường Ninh, cũng thuộc TP Nghi Tân, khiến 13 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương.

Bất ổn gia tăng tại Ethiopia

Ngày 23-6, Reuters dẫn lời Thủ tướng Ethiopia, ông Abiy Ahmed cho biết, Tham mưu trưởng quân đội nước này, ông Seare Mekonnen bị trúng đạn trong một vụ tiến công, trong khi Chính phủ Ethiopia thông báo đã ngăn chặn một âm mưu đảo chính tại vùng Amhara, phía bắc Thủ đô Addis Ababa. Hiện chưa rõ đối tượng đứng sau âm mưu đảo chính và chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm của vụ tiến công tướng Seare Mekonnen.

Tổng thống Mỹ gửi thư tới nhà lãnh đạo Triều Tiên

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 23-6 thông báo, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một bức thư từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã đọc bức thư và bày tỏ sự hài lòng khi nói rằng bức thư có “nội dung tuyệt vời”. Hôm 11-6, Tổng thống Mỹ thông báo đã nhận được một bức thư có nội dung “tốt đẹp và nồng ấm” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.