Dấu hiệu leo thang căng thẳng giữa Nga và Gruzia


Thứ năm, 27/06/2019 - 05:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 26-6, theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov (trong ảnh) đã chỉ trích truyên bố của Tổng thống Gruzia Salome Zourabichvili, trong đó cáo buộc Moscow “gây mất ổn định tình hình tại nước này”.

Ông Lavrov nhấn mạnh, bình luận của ông Zourabichvili đã kích động tâm lý cực đoan, chủ nghĩa dân tộc và chống Nga, vốn gây ra tình trạng bạo động trên các đường phố ở Thủ đô Tbilisi thời gian qua.

IOM giải cứu hàng chục nghìn người di cư

Theo AFP ngày 26-6, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết trong ba năm qua, tổ chức này đã giải cứu gần 20.000 người di cư bất hợp pháp tại sa mạc Sahara, đoạn nằm trên lãnh thổ của Niger. những người di cư trong quá trình vượt sa mạc Sahara thường chết do đói và khát sau khi bị những đối tượng buôn bán người bỏ rơi hoặc bị lạc đường.

Tranh luận về kiểm soát vũ khí tại Brazil

Ngày 26-6, AP cho biết, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã thu hồi lại sắc lệnh do ông ban hành về việc tự do hóa sở hữu và mang vũ khí mà ông đã ký vào ngày 7-5 vừa qua, sau khi sắc lệnh này đối mặt những thách thức về pháp lý và chính trị. Trước đó, Tòa án Tối cao Brazil đã tranh luận về tính hợp hiến của sắc lệnh khi nó cho phép hàng triệu người dân Brazil mang theo súng tại nơi công cộng.

Thủ lĩnh IS tại Yemen bị bắt giữ

CNN ngày 26-6 đưa tin, các lực lượng đặc nhiệm Saudi Arabia và Yemen đã bắt giữ thủ lĩnh đứng đầu chi nhánh của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Yemen trong chiến dịch truy quét các nhóm thánh chiến. Các lực lượng đặc nhiệm Saudi Arabia và Yemen cũng đã bắt giữ nhiều thành viên khác của tổ chức này cùng một số vũ khí, đạn dược và thiết bị liên lạc.