Giao tranh dữ dội tại Libya


Thứ hai, 29/07/2019 - 04:43 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

AP ngày 28-7 cho biết, giao tranh giữa các lực lượng đối lập nhằm giành quyền kiểm soát Thủ đô Tripoli của Libya bùng phát dữ dội trong hai ngày cuối tuần qua.

Các tay súng (trong ảnh) thuộc Lực lượng Quân đội quốc gia Libya (LNA) trung thành với tướng Khalifa Hafta đã tiến công các căn cứ của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận. Hiện các nỗ lực nối lại hòa đàm ở Libya của LHQ vẫn chưa có tác dụng.

Mỹ thu giữ 13 tấn cocaine

CNN ngày 28-7 đưa tin, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) đã thu giữ 13 tấn cocaine với tổng giá trị lên tới 350 triệu USD trong chiến dịch chống tội phạm ma túy trên vùng biển Thái Bình Dương thời gian gần đây. Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng Mỹ đã bắt giữ hơn 400 tội phạm ma túy ở Thái Bình Dương, đồng thời thu giữ 104 tấn cocaine.

BRICS kêu gọi ngăn chặn tài trợ cho khủng bố

Ngày 28-7, theo AFP, Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã kêu gọi tất cả các quốc gia ngăn chặn việc tài trợ cho các mạng lưới khủng bố, cũng như hoạt động của khủng bố từ lãnh thổ của mình. BRICS cũng kêu gọi phối hợp các nỗ lực chống khủng bố dưới sự bảo trợ của LHQ.

Boko Haram sát hại nhiều người tại Nigeria

Theo Reuters ngày 28-7, nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã sát hại 23 người ở bang Borno, thuộc khu vực đông bắc đầy bất ổn của Nigeria sau khi các nạn nhân đi viếng một đám tang. Boko Haram phát động một cuộc nổi dậy ở vùng đông bắc Nigeria từ năm 2009 nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo với luật lệ khắc nghiệt.