Canada cam kết siết chặt kiểm soát súng đạn


Thứ năm, 15/08/2019 - 01:48 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 14-8, CNN cho biết, Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trong ảnh) cam kết thực hiện những biện pháp kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn, nếu đảng Tự do của ông chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 10 tới. Tuyên bố trên được Thủ tướng Canada đưa ra sau khi xảy ra một loạt vụ xả súng ở thành phố Toronto mới đây, khiến 17 người thiệt mạng.

Nắng nóng gay gắt tại Nhật Bản

Ngày 14-8, theo Kyodo, Cơ quan xử lý hỏa hoạn và thiên tai Nhật Bản cho biết, từ ngày 5 đến 11-8, trên cả nước có khoảng 12.751 người đã phải nhập viện vì bị sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt trên diện rộng gây ra, trong đó 23 người tử vong. Đây là tuần thứ hai liên tiếp số người phải nhập viện vì nắng nóng vượt mốc 10.000 người.

Tổng thống Mỹ dọa rút khỏi WTO

Theo AP, ngày 14-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa rút nước này khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu tổ chức này không sửa đổi các điều khoản quy định mà theo ông là “ưu ái” Trung Quốc. Ông Trump lặp lại lý lẽ cho rằng Mỹ nhiều năm qua bị thua thiệt, đồng thời thể hiện quyết tâm không để tình trạng này tái diễn.

Pakistan đề nghị HĐBA nhóm họp về vấn đề Kashmir

Ngày 14-8, Reuters cho biết, Pakistan đã đề nghị Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ nhóm họp và thảo luận về quyết định của Ấn Độ hủy quy chế đặc biệt đối với bang Jammu & Kashmir, khu vực lâu nay là điểm nóng trong quan hệ giữa hai nước. Trong khi đó, Chính phủ Ấn Độ cho biết đã nới lỏng kiểm soát tại khu vực Kashmir dần dần và “theo từng bước”.