Mỹ bắt giữ đối tượng đặt bom giả ở New York


Thứ hai, 19/08/2019 - 02:59 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

CNN ngày 18-8 đưa tin, một thanh niên vô gia cư tên là Larry K. Griffin II (26 tuổi), đã bị cảnh sát TP New York bắt giữ sau khi đặt ba thiết bị khả nghi tại ga tàu điện ngầm Fulton Street (trong ảnh) ở khu vực Manhattan và gần một trung tâm thương mại.

Cảnh sát đã phát hiện các thiết bị khả nghi trên là những nồi cơm điện rỗng, song vụ việc gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng ở New York.

Nga - Pháp nỗ lực duy trì JCPOA

Ngày 18-8, theo TASS, Nga và Pháp cùng chia sẻ các nỗ lực chung trong việc bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA). Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yury Ushakov khẳng định, các nhà lãnh đạo Nga và Pháp nhất trí ngăn ngừa nguy cơ gia tăng căng thẳng giữa Iran và Mỹ ở vùng Vịnh.

Indonesia nỗ lực cứu hộ vụ tàu khách bốc cháy

Theo AP, ngày 18-8, một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai sau khi một tàu chở khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Sulawesi, miền trung Indonesia một ngày trước. Văn phòng tìm kiếm cứu hộ của tỉnh Sulawesi cho biết, vụ cháy đã làm bảy người, trong đó có hai trẻ em thiệt mạng và bốn người mất tích; 61 người đã được cứu.

Đánh bom thảm khốc tại Afghnistan

AFP ngày 18-8 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, ít nhất 63 người chết và 182 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới tại Thủ đô Kabul tối 17-8. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Taliban và Mỹ đang nỗ lực thương lượng một thỏa thuận để Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đổi lại việc Taliban cam kết tiến hành đối thoại hòa bình với Chính phủ Afghanistan.