Mỹ muốn nhanh chóng rút quân khỏi Afghanistan


Thứ năm, 29/08/2019 - 02:18 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 27-8, theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trong ảnh) cho biết Mỹ đang tìm cách nhanh nhất có thể để chấm dứt can dự quân sự tại Afghanistan và làm trung gian cho một thỏa thuận hòa bình, giúp kết thúc cuộc chiến ở nước này. Hiện các đại diện Mỹ và lực lượng Taliban tại Afghanistan đang tiến hành đàm phán tại Qatar và hai bên cho biết đang tiến gần tới một thỏa thuận.

Malaysia bắt đầu xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak

Ngày 28-8, theo AFP, Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur (Malaysia) đã mở phiên tòa dự kiến kéo dài nhiều tháng xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan bê bối Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB). Theo cáo trạng, ông Najib đóng vai trò chính trong vụ tham ô Quỹ 1MDB và đã lạm dụng quyền hành lấy hàng trăm triệu USD từ quỹ này sử dụng cho các mục đích cá nhân.

LHQ cảnh báo về tình hình dải Gaza

CNN ngày 28-8 cho biết, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông, ông N.Mladenov đánh giá tình hình dải Gaza là “rất mong manh”, bởi xung đột bạo lực vẫn tiếp diễn khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Ông Mladenov cảnh báo, Israel chỉ sử dụng vũ khí sát thương trong trường hợp bất khả kháng để đáp trả những mối đe dọa gây thương vong nghiêm trọng thật sự.

Một tàu hàng mất tích ngoài khơi Indonesia

Ngày 28-8, AP đưa tin, các cơ quan chức năng Indonesia thông báo một tàu chở hàng và thủy thủ đoàn 24 người đã biến mất trên vùng biển ngoài khơi quần đảo Maluku xa xôi của Indonesia. Các nỗ lực tìm kiếm con tàu đang bị cản trở do biển động và mức độ rộng lớn của quần đảo.