Động đất gây thương vong tại Trung Quốc


Thứ hai, 09/09/2019 - 03:13 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Xinhua đưa tin, ít nhất một người thiệt mạng và 29 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,4 độ richter tại huyện Uy Viễn, TP Nội Giang thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Động đất đã khiến ít nhất 17 ngôi nhà đổ sập (trong ảnh) và 215 căn khác bị hư hại. Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Cuba phản đối Mỹ siết chặt cấm vận

Ngày 8-9, theo AFP, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba, ông Bruno Rodríguez đã lên tiếng phản đối các biện pháp siết chặt cấm vận mới của Mỹ, khẳng định các biện pháp này sẽ không thể khuất phục được ý chí của nhân dân Cuba. Trước đó, ngày 6-9, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp ngăn chặn Cuba tiếp cận ngoại tệ, mà Washington cho đó là biện pháp trừng phạt do sự ủng hộ của Cuba đối với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Đánh bom liên tiếp tại Iraq

AP ngày 8-9 đưa tin, bốn quả bom đã phát nổ tại các quận sầm uất ở trung tâm Thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 14 người bị thương. Hiện chưa có lực lượng nào nhận trách nhiệm gây ra những vụ tiến công này. Lực lượng an ninh Iraq đã tăng cường các biện pháp an ninh và mở cuộc điều tra về vụ việc.

Iran cảnh báo các lực lượng nước ngoài

Reuters cho biết, ngày 8-9, Tổng Tư lệnh quân đội Iran, ông Mousavi đã cảnh báo các lực lượng nước ngoài ở vùng Vịnh có thể gặp “tình huống bất lợi” nếu căng thẳng leo thang trong khu vực. Trước đó, bất chấp sự phản đối của Iran, Mỹ và Anh đã triển khai thêm lực lượng và tàu chiến tới vùng Vịnh để bảo vệ các tàu hàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran đang gia tăng.