Venezuela tập trận gần biên giới với Colombia


Thứ năm, 12/09/2019 - 02:05 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 11-9, AFP cho biết, quân đội Venezuela (trong ảnh) chính thức bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở khu vực biên giới với Colombia, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước tiếp tục gia tăng khi liên tục có những cáo buộc lẫn nhau về những âm mưu gây hấn và làm bất ổn tình hình.

Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro cáo buộc Colombia âm mưu tiến công các cơ quan quyền lực nhà nước và cơ sở quân sự của Venezuela.

Israel không kích các mục tiêu Hamas tại dải Gaza

AP ngày 11-9 đưa tin, quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích các vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza trong đêm 10-9 nhằm đáp trả một vụ phóng rocket từ vùng lãnh thổ Palestine này, gây gián đoạn cuộc vận động tranh cử của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Mỹ ra sắc lệnh hành pháp mới về chống khủng bố

Ngày 11-9, theo CNN, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một sắc lệnh hành pháp mới cho phép Mỹ trừng phạt thủ lĩnh các tổ chức khủng bố mà không cần phải cáo buộc có những hành vi khủng bố cụ thể. Sắc lệnh trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ tưởng niệm 18 năm vụ tiến công khủng bố đẫm máu ngày 11-9-2001, cướp đi sinh mạng gần 3.000 người.

Hàn Quốc khiếu nại Nhật Bản lên WTO

Ngày 11-9, Yonhap cho biết, Hàn Quốc đã gửi khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu các vật liệu công nghệ cao, động thái gia tăng tranh cãi thương mại giữa hai quốc gia láng giềng này. Đầu tháng 7 vừa qua, Nhật Bản bắt đầu siết chặt quy định xuất khẩu sang Hàn Quốc ba loại vật liệu chủ chốt trong sản xuất chip điện tử và màn hình - ngành công nghệ trụ cột của Hàn Quốc.