Tổng thống Ai Cập bác bỏ cáo buộc tham nhũng


Thứ hai, 16/09/2019 - 04:35 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 15-9, theo AFP, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi (trong ảnh) khẳng định những video lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây cáo buộc ông tham nhũng là “bịa đặt và dối trá”.

Trước đó, xuất hiện các thông tin trên mạng xã hội Ai Cập cáo buộc một số quan chức quân đội và chính phủ, bao gồm cả Tổng thống El-Sisi, có liên quan nhiều dự án ngân sách nhà nước bị “đội vốn” và tham nhũng.

Afghanistan tiêu diệt nhiều tay súng Taliban

AP ngày 15-9 cho biết, lực lượng an ninh Afghanistan được các lực lượng Mỹ hậu thuẫn đã tiêu diệt hai thủ lĩnh cấp cao và ít nhất 38 tay súng của nhóm phiến quân Taliban trong chiến dịch không kích chung ở các khu vực phía tây bắc nước này. Bạo lực tại Afghanistan đang leo thang sau khi cuộc đàm phán giữa Mỹ và Taliban sụp đổ.

Cháy rừng tại Indonesia ảnh hưởng nhiều nước láng giềng

Reuters ngày 15-9 đưa tin, các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy khói mù dày đặc do cháy rừng ở Indonesia đã bao trùm một khu vực rộng lớn quanh eo biển Malacca cùng Singapore và Malaysia. Khói mù ngày càng trầm trọng khiến hàng nghìn trường học tại Indonesia phải đóng cửa, trong khi hàng trăm nghìn người đã gặp phải các vấn đề hô hấp.

Italia cho phép tàu chở người di cư cập cảng

CNN cho biết, ngày 16-9, Italia đã cho phép tàu cứu trợ Ocean Viking chở 82 người di cư được giải cứu trên Địa Trung Hải cập cảng Lampedusa ở miền nam nước này. Đây là một phần trong thỏa thuận giữa các nước châu Âu về việc phân bổ người di cư tới “lục địa già”. Italia đang nỗ lực thiết lập một hệ thống phân bổ tự động giữa các nước châu Âu đối với những người di cư trái phép được giải cứu trên Địa Trung Hải.