Canada trấn an các đồng minh


Thứ năm, 19/09/2019 - 04:05 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Global News, ngày 18-9, Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trong ảnh) nhấn mạnh Ottawa đang nỗ lực trấn an Mỹ và các đồng minh chung quanh vụ bắt giữ một quan chức tình báo cấp cao của Mỹ, bị Canada cáo buộc làm lộ các bí mật.

Ngày 13-9 vừa qua, cảnh sát liên bang Canada (RCMP) thông báo bắt giữ ông Cameron Ortis, người đứng đầu đơn vị phản gián của RCMP, do bị tình nghi đánh cắp tài liệu “nhạy cảm”.

Malaysia đóng cửa hơn 1.200 trường học do ô nhiễm

Việc người dân đốt rừng, phát quang đất để thu hoạch dầu cọ và các loại cây trồng khác đã khiến cháy rừng bùng phát ở Indonesia và ảnh hưởng các nước láng giềng. Ngày 18-9, theo Reuters, Malaysia đã phải đóng cửa hơn 1.200 trường học trên khắp cả nước vì khói mù lan sang từ Indonesia. Chất lượng không khí Singapore cũng xuống thấp nghiêm trọng trong những ngày gần đây.

Hàn Quốc loại Nhật Bản khỏi “Danh sách trắng”

Ngày 18-9, Kyodo cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đã đăng công báo dự thảo “Hướng dẫn xuất nhập khẩu vật tư chiến lược” sửa đổi, với nội dung xóa tên Nhật Bản trong “Danh sách trắng” những đối tác thương mại được hưởng ưu đãi về các thủ tục xuất khẩu của Hàn Quốc. Trước đó, Nhật Bản cũng đã quyết định loại Hàn Quốc ra khỏi danh sách tương tự.

Trung Quốc mở kho dự trữ thịt lợn đông lạnh

Xinhua dẫn thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, từ hôm nay (19-9), nước này sẽ bắt đầu đấu giá 10.000 tấn thịt lợn dự trữ trong tuần này. Đây là nỗ lực nhằm kiểm soát tình trạng thiếu hụt nguồn thực phẩm do đợt dịch tả lợn châu Phi bùng phát, khiến giá thịt lợn gia tăng và nguồn cung trở nên khan hiếm, đặc biệt trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc.