Tổng thống Nga đọc Thông điệp Liên bang năm 2020


Thứ năm, 16/01/2020 - 11:17 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo TASS, ngày 15-1, Tổng thống Nga V.Putin (trong ảnh) đã đọc Thông điệp Liên bang trước 1.300 khách mời, gồm các thành viên Quốc hội, Chính phủ và khoảng 880 phóng viên trong và ngoài nước. Thông điệp hằng năm mà Tổng thống Putin trình bày đề cập tình hình trong nước, các đường lối chính trong chính sách đối nội và đối ngoại của nhà nước.

Anh kêu gọi thay thế thỏa thuận hạt nhân Iran

Ngày 15-1, Reuters cho biết, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump thay thế thỏa thuận hạt nhân Iran bằng một thỏa thuận mới để bảo đảm Tehran không sở hữu vũ khí hạt nhân. Đây là lần đầu nhà lãnh đạo Anh công khai quan điểm ủng hộ thay thế thỏa thuận hạt nhân, mà Anh là một trong những nước tham gia ký kết.

Mỹ áp đặt trừng phạt hai công ty Triều Tiên

Ngày 15-1, theo AP, Mỹ đã tuyên bố áp đặt trừng phạt hai công ty Triều Tiên bị xem là vi phạm các lệnh trừng phạt của quốc tế, cụ thể là do họ đã tạo điều kiện đưa lao động Triều Tiên ra nước ngoài. Bộ này phong tỏa tài sản và các lợi ích tại Mỹ của hai công ty Triều Tiên, đồng thời cấm tất cả các cá nhân và thực thể Mỹ giao dịch với hai công ty này.

Israel không kích căn cứ không quân Syria

CNN ngày 15-11 đưa tin, quân đội Israel đã tiến hành không kích một căn cứ không quân ở miền trung Syria, song không gây thiệt hại lớn. Máy bay chiến đấu Israel đã phóng nhiều tên lửa về phía căn cứ, phần lớn đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn. Đây là vụ không kích mới nhất của Israel nhằm vào các địa điểm quân sự ở Syria, mà phía Israel thường tuyên bố là những vị trí đồn trú của các tay súng được Iran hậu thuẫn.