Bùng phát dịch cúm gia cầm tại Trung Quốc


Thứ hai, 03/02/2020 - 03:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 2-2, theo China Daily, Bộ Nông nghiệp & Nông thôn Trung Quốc cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 đã bùng phát ở một trang trại ở TP Thiệu Dương thuộc tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc. Dịch cúm đã xảy ra ở một nông trại nuôi 7.850 con gà, trong đó có 4.500 con đã chết. Nhà chức trách đã tiêu hủy 17.828 con gia cầm (trong ảnh) sau khi có dịch bệnh.

Israel tiến công Hamas tại dải Gaza

CNN ngày 2-2 đưa tin, máy bay chiến đấu của quân đội Israel đã tiến công các mục tiêu của Phong trào Hồi giáo Hamas tại phía bắc dải Gaza ở Palestine, nhằm đáp trả các cuộc tiến công bằng đạn cối xuyên biên giới của lực lượng này. Năm 2019, Hamas đã nỗ lực đạt một thỏa thuận ngừng bắn không chính thức với Israel. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn đổ vỡ sau cái chết của một thủ lĩnh Hamas ở Gaza mà phong trào này cáo buộc Israel là thủ phạm.

Airbus chấp nhận trả 4 tỷ USD để tránh bị truy tố

Ngày 2-2, theo AFP, tập đoàn chế tạo máy bay của châu Âu Airbus đã chấp nhận trả 4 tỷ USD cho Pháp, Anh và Mỹ để dàn xếp các cáo buộc hối lộ. Nhà chức trách tại ba quốc gia trên cáo buộc Airbus đã hối lộ các quan chức chính phủ và nhiều hãng hàng không trên toàn cầu, sau đó che giấu những khoản chi này.

Mỹ mở rộng quy định hạn chế nhập cư

AP ngày 2-2 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt những quy định hạn chế nhập cư đối với các công dân của sáu quốc gia, bao gồm Nigeria (nước đông dân nhất châu Phi), Myanmar, Eritrea, Kyrgyzstan, Sudan và Tanzania, qua đó mở rộng danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm đi lại của chính quyền Mỹ.