Mỹ ghi nhận đàm phán với Taliban “tiến triển đáng kê”


Thứ năm, 13/02/2020 - 04:12 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 12-2, CNN dẫn lời Tổng thống Afghanistan, ông Ashraf Ghani (trong ảnh) cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo thông báo với ông rằng các cuộc đàm phán tại Qatar giữa Mỹ và phiến quân Taliban đã “tiến triển đáng kể”.

Theo đó, Taliban đã đưa ra một đề xuất “liên quan việc giảm bạo lực một cách đáng kể và lâu dài”. Lãnh đạo Afghanistan nhận định khả năng đàm phán giữa Mỹ và Taliban sẽ đạt được đột phá.

Nổ liên tiếp tại Thủ đô Amsterdam của Hà Lan

Cảnh sát Hà Lan ngày 12-2 cho biết, đã xảy ra hai vụ nổ liên tiếp tại một văn phòng bưu chính ở Thủ đô Amsterdam của Hà Lan, tuy nhiên không có trường hợp thương vong nào. Theo cảnh sát, vụ nổ đầu tiên nghi do nổ bom thư và đang điều tra nguyên nhân vụ nổ thứ hai để làm rõ vụ việc.

Indonesia sẽ không hồi hương các cựu thành viên IS

Jakarta Post ngày 12-2 cho biết, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ không hồi hương 689 công dân của nước này từng tham gia tổ chức khủng bố tự xưng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) ở Iraq và Syria. Tổng thống Joko Widodo và chính phủ đã đưa ra quyết định này nhằm bảo đảm rằng 267 triệu người dân Indonesia sẽ được an toàn trước nguy cơ khủng bố.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về giảm căng thẳng tại Syria

TASS cho biết, ngày 12-2, Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ T.Erdogan đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về việc giảm căng thẳng trong cuộc khủng hoảng tại Syria. Hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được năm 2018 tại tỉnh Idlib của Syria. Tuy nhiên, Ankara cảnh báo nước này sẽ thay đổi chiến thuật nếu các thỏa thuận về vùng Idlib tiếp tục bị vi phạm.