Premier League cầu nguyện cho Emiliano Sala

MINH KHANG

Thứ năm, 31/01/2019 - 04:24 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ở vòng 24 vừa diễn ra, tất cả các trận đấu của Premier League đều dành một phút cầu nguyện cho Emiliano Sala (trong ảnh), người đã mất tích trên chuyến bay đưa anh từ Nantes (Pháp) sang Cardiff (Xứ Wales) ngày 21-1 vừa qua.

Sala (28 tuổi, quốc tịch Argentina) là chữ ký đắt giá nhất trong lịch sử CLB Cardiff City: 15 triệu bảng. Nhưng thật không may, khi còn chưa kịp đặt chân đến đội bóng mới, tiền đạo có nụ cười rạng rỡ này đã mất tích vì sự cố máy bay rơi trên hành trình qua eo biển Manche.

Sau nhiều nỗ lực không thành, lực lượng chức năng đã quyết định dừng chiến dịch tìm kiếm Sala. Cơ hội sống sót của anh mỗi phút trôi qua lại càng mong manh. Theo các chuyên gia, đây là thời gian nước biển rất lạnh, người bình thường chỉ có thể chịu đựng được tối đa một giờ sau khi rơi xuống biển.

CLB Cardiff đã thể hiện nhiều tình cảm nhân văn với Sala. Trong trận gặp Arsenal trên sân nhà, tên của anh vẫn được đưa vào chương trình trận đấu, với một bông hoa thủy tiên mầu vàng bên cạnh. Loài hoa biểu tượng của của Xứ Wales và trùng mầu áo của CLB Nantes cũng được đại diện hai đội Sol Bamba và Mesut Oezil đặt ở giữa sân trước trận.

Trên màn hình lớn là hình ảnh tân binh chưa thi đấu của Cardiff nở nụ cười, với dòng chữ “Hãy cầu nguyện cho Sala”. Bên ngoài sân, một thông điệp gây xúc động: “Emiliano, chúng tôi chưa từng được xem cậu chơi cho mầu áo mới, nhưng cậu mãi là một phần của chúng tôi, trong tim chúng tôi”.