Dembele gặp rắc rối vì vô kỷ luật

MINH KHANG

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:48 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Marca, lãnh đạo CLB Barcelona đang rất tức giận vì thói vô kỷ luật của Ousmane Dembele (trong ảnh). Mới nhất, dù đang chấn thương, anh vẫn trốn lệnh tập trung của đội để đi chơi.

Dembele bị chấn thương trong trận thua của Barca trước Athletic Bilbao ngày 17-8 trong khuôn khổ vòng 1 La Liga mùa mới. Sau trận đấu, HLV Ernesto Valverde cho các cầu thủ nghỉ hai ngày, riêng Dembele có trách nhiệm trao đổi với chuyên gia y tế về vết đau.

Tuy nhiên, thay vì trở về Barcelona cùng đồng đội, tuyển thủ Pháp ở lại thành phố Bilbao để bắt chuyến bay sang Senegal, quê ngoại của anh. Dembele không thông báo tình trạng chấn thương với chuyên gia y tế của đội và còn tập trung muộn so hạn triệu tập của HLV Valverde.

Hậu quả, khi tiến hành kiểm tra, Barca mới “tá hỏa” khi phát hiện Dembele bị rách gân khoeo và phải nghỉ thi đấu ít nhất năm tuần. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiền vệ 22 tuổi mắc lỗi vô kỷ luật. Hai mùa ở Barca, anh thường xuyên bị nhắc nhở vì đi tập muộn, hoặc vắng mặt không xin phép.

Những đóng góp của Dembele quá hạn chế so cái giá 105 triệu euro (kèm 40 triệu euro phụ phí) của anh. Barca đã hết kiên nhẫn với “cục nợ” đắt giá này và muốn rao bán. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng mùa hè của bóng đá châu Âu đã sắp khép lại, không CLB nào muốn rước về một cầu thủ lương rất cao, đang chấn thương lại có “tiền sử” vô kỷ luật.