Lựa chọn của ông Park

HOÀNG LINH

Thứ hai, 23/09/2019 - 04:41 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Văn Quyết đang có phong độ tốt tại V-League. Ảnh: LÊ MINH

Ngày 22-9 vừa qua, ĐT Việt Nam đã tập trung để chuẩn bị cho hai trận đấu với ĐT Malaysia (ngày 10-10, sân nhà) và ĐT Indonesia (ngày 15-10, sân khách) tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở đợt tập trung này, ông Park Hang-seo đã triệu tập gần như tất cả những cầu thủ tốt nhất của nền bóng đá, từ cựu binh thời 2014 của HLV Toshiya Miura như Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Hồng Quân (Than Quảng Ninh) hay cả tân binh như Công Thành (TP Hồ Chí Minh). Thế nhưng, trong số những cầu thủ được gọi vẫn không có tên Văn Quyết, thủ quân nhà tân vô địch V-League Hà Nội FC, và đồng thời là cầu thủ nội ghi bàn tốt nhất hiện tại. Ở lần tập trung gần nhất để chuẩn bị cho trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 với ĐT Thái-lan vào đầu tháng này, HLV Park cũng không triệu tập Văn Quyết, khiến dư luận được một phen xôn xao. Và lần này, ngay cả khi Hoàng Thịnh của TP Hồ Chí Minh phải rút khỏi danh sách triệu tập do bị đau mắt đỏ thì ông Park lại thà gọi một cầu thủ trẻ như Việt Phong (Viettel) chứ nhất quyết không trao cơ hội cho Văn Quyết. Ông Park hẳn là có lý do để quyết định như thế và kể từ ngày đến Việt Nam làm việc, ông Park vẫn thường xuyên có những lựa chọn rất bất ngờ về nhân sự.

Sau những thành tích mà ông Park đem về cho bóng đá Việt Nam, dư luận có thể thắc mắc về những quyết định nằm ngoài dự đoán của số đông mà ông thực hiện, chứ có rất ít ý kiến tỏ ra nghi ngờ hay phê phán. Ông Park là một HLV rất quyết đoán, kiên định và nguyên tắc. Vì thế, một khi ông đã quyết định không triệu tập Văn Quyết là có lý do, và ông cũng không có ý định giải thích nguyên nhân với truyền thông. Mỗi HLV đều có triết lý nhân sự của mình và dùng ai hay không dùng ai phụ thuộc quan điểm chiến thuật của HLV. Tốt nhất là chúng ta hãy nên tôn trọng điều đó.