Pogba quyết dứt áo rời Man United

MINH KHANG

Chủ nhật, 09/02/2020 - 03:16 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo truyền thông Anh, Paul Pogba (trong ảnh) đã công khai mong muốn rời Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Hợp đồng của Pogba với “Quỷ đỏ” chỉ còn thời hạn đến tháng 6-2021, và tiền vệ người Pháp dĩ nhiên không ký gia hạn. Mùa hè năm 2019, anh từng tuyên bố muốn tìm bến đỗ mới khi được sự quan tâm sát sao của Juventus và Real, nhưng ban lãnh đạo United quyết định không bán.

Nhưng thời điểm này đã khác. “Quỷ đỏ” có vẻ chẳng còn mặn mà giữ chân Pogba. Họ đã mua Bruno Fernandes, xác định Jack Grealish (Aston Villa) là mục tiêu số một và sẽ bán Pogba. Đối tác vẫn là Juve hoặc Real. Real có vẻ là điểm đến hợp lý hơn, khi Zinedine Zidane từ lâu muốn chiêu mộ Pogba để thay thế Luka Modric đã 34 tuổi.

Mùa này, Pogba “mất hút” trong mầu áo United vì chấn thương triền miên. Anh nghỉ dài hạn từ tháng 9-2019, trở lại sau ba tháng nhưng lại… nghỉ tiếp vì tái phát vết đau. Hiện tại, khi thầy trò Solskjaer đi tập huấn tại Dubai (UAE), Pogba cũng không có mặt.

Việc bán Pogba vào mùa hè có thể sẽ không khiến United “lỗ nặng” về phí chuyển nhượng (89 triệu bảng khi mua), nhưng chắc chắn ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của CLB. Ngoài anh, không còn ai đủ tầm vóc ngôi sao để đóng vai trò trung tâm trong chiến lược thương mại toàn cầu của United. Theo Daily Mail, CLB giàu nhất thế giới sẽ “nghèo” đi đáng kể vì thành tích tệ hại trên sân cỏ, và sẽ gặp nhiều khó khăn khi không còn gương mặt đại diện hình ảnh.