“Đôi chân pha lê” lỡ hẹn EURO

MINH KHANG

Thứ năm, 13/02/2020 - 04:20 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngôi sao của CLB Barcelona và ĐT Pháp, Ousmane Dembele (trong ảnh) chính thức bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải La Liga cùng EURO 2020, vì chấn thương đứt gân khoeo đùi phải.

Trên trang web chính thức, Barca thông báo Dembele sẽ nghỉ thi đấu ít nhất sáu tháng sau ca phẫu thuật “thành công”. Điều này cho thấy vết đau của anh nặng thế nào. Đây không phải chấn thương mới, mà là chấn thương tái phát nhiều lần, từng hành hạ Dembele trong thời gian dài.

Trước đây, giới mộ điệu gọi Arjen Robben là cầu thủ có “đôi chân pha lê”. Nhưng so độ dày chấn thương, Robben có lẽ vẫn phải chịu thua Dembele. Anh đá chính bị chấn thương, đá tập bị chấn thương, mòn mỏi vắng mặt vì chấn thương, trở lại sau chấn thương rồi lập tức lại... chấn thương.

Dembele “ngốn” của Barca đến 145 triệu euro trong thương vụ chuyển đến từ Dortmund năm 2017. Thời điểm ấy, đây là chữ ký đắt giá thứ hai lịch sử bóng đá thế giới chỉ sau Neymar. Tuy nhiên, “đắt” không “xắt ra miếng”. Barca đã đưa về một cục nợ đúng nghĩa.

Sau hơn ba năm, số trận nghỉ của Dembele (65 trận) gần bằng số trận thi đấu (74 trận) cho Barca. Trong 74 trận này, chỉ 10 trận anh đá đủ 90 phút. Dù đóng góp chuyên môn hầu như chẳng có gì, Dembele vẫn lĩnh của CLB 250 nghìn euro/tuần.

Đáng nói, “đôi chân pha lê” chính là hậu quả từ sự thiếu chuyên nghiệp của Dembele. Anh thường xuyên sinh hoạt không điều độ và còn nhiều lần bị nhắc nhở vì lơ là tập luyện. Mới 22 tuổi, nhưng sự nghiệp đỉnh cao của Dembele đã bị dự đoán sẽ không kéo dài.