Phần thưởng mới của Messi

VÂN ANH

Thứ năm, 20/02/2020 - 05:56 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Vượt qua những đối thủ nặng ký như tay vợt Rafael Nadal, tay golf Tiger Woods…, Lionel Messi (trong ảnh) đã được vinh danh tại hạng mục “Vận động viên của năm” trong lễ trao giải Laureus 2020, giải thưởng được ví như “Oscar” của thể thao diễn ra tại Thủ đô Berlin (Đức).

Tiền đạo đang chơi cho CLB Barca là cầu thủ bóng đá đầu tiên giành giải thưởng cá nhân cao quý này kể từ khi Laureus được tổ chức cách đây 20 năm. Trước đó, Messi từng năm lần được đề cử ở giải thưởng này nhưng đây là lần đầu tiền đạo người Argentina giành chiến thắng.

Dù không có mặt tại lễ trao giải vì đang trong kỳ nghỉ ngắn ngày tại Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), trước khi loạt trận Champions League trở lại, song Messi bày tỏ sự vui mừng trong một video được đăng tải trên mạng xã hội: “Tôi rất vinh dự trở thành người đầu tiên thuộc một môn thể thao đồng đội giành được giải thưởng này, thay vì cá nhân như thường lệ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đồng đội, gia đình và những người hâm mộ đã ủng hộ mình”.

Ngoài Messi, Lewis Hamilton, tay đua Công thức 1 cũng nhận được giải thưởng “Vận động viên của năm” khi anh nhận được số phiếu bình chọn bằng với Messi từ các huyền thoại thể thao là thành viên của Laureus Academy. Đây cũng là lần đầu trong lịch sử giải thưởng Laureus có hai ứng cử viên giành chiến thắng ở cùng một hạng mục.