Ba CLB bóng đá châu Âu phải cách ly

MINH KHANG

Thứ năm, 12/03/2020 - 04:37 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Doanh nhân người Hy Lạp Evangelos Marinakis (52 tuổi), mới đây đã thông báo lên trang Instagram cá nhân việc mình bị nhiễm dịch Covid-19. Thông tin này đặt ba CLB châu Âu là Olympiakos, Nottingham Forest và Arsenal vào trạng thái thấp thỏm trước nguy cơ lây nhiễm.

Trong số này, Olympiakos thuộc quyền sở hữu của Marinakis (trong ảnh). Ông cũng nắm phần lớn cổ phần của Nottingham Forest, đã tiếp xúc nhiều thành viên ban huấn luyện, cầu thủ, nhân viên đội bóng khi bay đến Anh dự khán một trận đấu cách đây ít ngày. Trước đó, Marinakis trực tiếp đến sân Emirates xem trận Arsenal - Olympiakos ở Europa League, vào phòng thay đồ và gặp gỡ một số “Pháo thủ”.

Ngay sau khi biết thông tin, Ban tổ chức Premier League nhanh chóng quyết định hoãn trận Arsenal - Man City dự kiến diễn ra rạng sáng 12-3 (giờ Việt Nam). Thời gian tổ chức lại màn so tài này chưa được ấn định. CLB Olympiakos đã hủy các buổi tập chuẩn bị cho trận lượt đi vòng 1/8 Europa League giữa tuần này (gặp Wolverhampton). Lịch thi đấu của Nottingham Forest cũng phải tạm dừng.

Cả ba CLB đang khẩn trương rà soát, tiến hành xét nghiệm và sẵn sàng cách ly các thành viên dương tính với virus. Những người đã tiếp xúc với Marinakis đều phải tự cách ly ở nhà trong 14 ngày.

Cũng vì dịch Covid-19 lan rộng, nhiều trận đấu ở cúp châu Âu phải diễn ra trên sân không có khán giả, kể cả những trận cầu “đinh”, chẳng hạn PSG - Dortmund, Barcelona - Napoli hay Bayern Munich - Chelsea.