Neymar bị chỉ trích

MINH KHANG

Thứ năm, 02/04/2020 - 04:45 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Siêu sao Neymar vừa chia sẻ lên trang Instagram cá nhân hình ảnh cùng một số người bạn nghỉ ngơi trên sân bóng chuyền bãi biển tại biệt thự ở Brazil (trong ảnh). Việc này diễn ra trong thời gian Neymar phải thực hiện cách ly vì trở về từ Pháp, quốc gia có tỷ lệ nhiễm dịch Covid-19 cao thứ sáu thế giới (hơn 50.000 người).

Do dịch bệnh hoành hành, giải Ligue 1 phải hoãn vô thời hạn. Cuối tháng 3, ngay trước khi nước Pháp ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, Neymar đã kịp trở về Brazil. Anh đưa con trai Davi Lucca và bốn người bạn đến khu biệt thự rộng hơn 12.000 m², trị giá tám triệu euro ở Rio de Janeiro.

Với bể bơi, phòng tắm hơi, sân tennis, sân bóng chuyền bãi biển… biệt thự của Neymar có vẻ phù hợp mục đích nghỉ dưỡng hơn là cách ly. Thêm nữa, việc tụ tập bạn bè khiến anh bị nhiều người chỉ trích rằng đã coi thường quy định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Ngôi sao Brazil sau đó đã­­­ phải lên tiếng giải thích nhóm bạn được anh đưa về trên cùng chuyến chuyên cơ riêng từ Pháp, ở khu biệt thự nằm tách biệt với bên ngoài và có hệ thống bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, không có người lạ đến thăm. Neymar sẽ chỉ gặp gia đình (gồm mẹ và em gái) sau khi hết thời gian cách ly bắt buộc.

Dự kiến Neymar sẽ ở lại Brazil đến tháng 6, thời điểm dự kiến Ligue 1 trở lại thi đấu. Hiện, CLB PSG của anh gần như đã chắc suất vô địch.