Xin cảm ơn, thầy Park!

QUANG VINH

Thứ hai, 03/09/2018 - 06:13 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ảnh: MINH LÊ

Sau kỳ tích ở VCK U23 châu Á, một lần nữa đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam lại khiến cả châu lục phải ngả nón bái phục vì những gì đã làm ở sân chơi ASIAD 18. Để có được kỳ tích ấy, công đầu phải thuộc về huấn luyện viên (HLV) Park Hang-Seo.

Sau thất bại tại SEA Games 29, không nhiều người tin nền bóng đá Việt Nam có thể phát triển được nếu không muốn nói là bỏ đi. Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi ông Park nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ngày ra mắt, chẳng mấy ai tin ông Park có thể làm tốt hơn những người tiền nhiệm. Thế nhưng, chỉ trong thời gian ngắn, đội tuyển U23 Việt Nam đã đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác qua các giải đấu tầm cỡ. Nếu như không phải có bàn tay của HLV Park Hang-Seo, làm sao một đội bóng còn đứng ở tận đâu trên bản đồ bóng đá thế giới có thể chen chân vào top bốn đội mạnh nhất châu Á? Nếu không phải ông Park, biết đến bao giờ câu chuyện tâm lý thi đấu khi phải đối đầu với các đội bóng mạnh nhất, nhì châu lục của bóng đá Việt Nam mới được giải tỏa…

Cái cách ông Park quan tâm các cầu thủ từ chuyện tâm lý, tới chấn thương và cả phong độ… ở từng thời điểm khác nhau đã khiến các cầu thủ U23 Việt Nam gắn bó nhau hơn bất kỳ “thuyền trưởng” nào khác. Sự gắn bó thân thuộc ấy đã gieo cho các cầu thủ niềm tin vào bản thân, để chiến thắng hay vượt qua những khó khăn ở các giải đấu mà U23 Việt Nam tham gia. Giờ đây, người hâm mộ có thể thấy một tập thể gắn kết, không ngại hy sinh, gian khó để vượt qua mọi trở ngại, mà dấu ấn ở Thường Châu vẫn còn in đậm trong lòng người hâm mộ tới tận bây giờ.

Cho đến thời điểm này, HLV Park Hang-Seo vẫn là người hùng của bóng đá Việt Nam. Vì thế, mặc dù không thể vào chung kết cũng như giành được tấm Huy chương đồng sau trận đấu với UAE, nhưng hàng triệu trái tim người Việt vẫn đang đứng phía sau tiếp sức để thầy trò HLV Park Hang-Seo thêm một lần nữa ghi dấu ấn ở đấu trường châu lục. Xin cảm ơn, thầy Park, vì những gì ông đang làm cho bóng đá Việt Nam!