Tạo cơ hội

THANH TÙNG

Thứ sáu, 03/05/2019 - 07:53 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ảnh: LÊ MINH

Cầu thủ Phạm Thành Lương (bên phải, trong ảnh) đang trải qua một mùa giải cực hay trong mầu áo CLB Hà Nội FC. HLV Park Hang-seo ngỏ ý muốn gọi Thành Lương trở lại đội tuyển Việt Nam. Đó là một vinh dự lớn với bất cứ cầu thủ nào. Ngay cả Anh Đức, ở tuổi 33 vẫn góp mặt trở lại đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, Thành Lương đã khéo léo từ chối với lý do của riêng mình.

“Tôi cảm ơn HLV Park Hang-seo cũng như người hâm mộ vẫn còn nhớ đến tôi. Đó là sự tự hào và vinh dự của đời cầu thủ. Dù đã chia tay nhưng tôi vẫn theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta. Nếu thầy Park hay đội khó khăn, tôi không bao giờ dám từ chối lời đề nghị này. Nhưng lâu nay đội tuyển trong tay thầy Park đều đang tiến bộ và ổn định với nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Tôi không muốn phá vỡ sự ổn định đó”, tiền vệ 31 tuổi chia sẻ.

Trong quá khứ, Lương là một trong những trụ cột quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Nhớ lại năm 2008, lần đầu Thành Lương được khoác áo ĐTQG tham dự AFF Cup 2008 dưới thời HLV Henrique Calisto, giải đấu mà lần đầu ĐTVN bước lên đỉnh đấu trường Đông - Nam Á. Suốt chín năm liên tục, Thành Lương là cầu thủ luôn được các đời HLV trong nước và nước ngoài tin dùng như một trụ cột. Năm 2016, Lương đã nói lời giã từ mầu áo đội tuyển trong nước mắt. Đây là kế hoạch đã được anh chuẩn bị sẵn, chỉ có điều đó không phải là cái kết viên mãn.

Ở góc độ cá nhân, anh đã đạt đến đỉnh cao khi sở hữu đến bốn Quả bóng vàng Việt Nam. Và có lẽ đó cũng là một trong những lý do Thành Lương dừng lại. Nhìn cách Thành Lương dìu dắt, thậm chí làm nền cho Quang Hải ở CLB Hà Nội, nhiều người nghĩ rằng nếu anh không “tạo cơ hội cho các em”, liệu có một Hải “con” xuất sắc như vậy?