Điểm mặt ứng viên

QUANG VINH

Thứ năm, 12/03/2020 - 04:35 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

CLB Hà Nội vẫn tỏ ra vượt trội so với phần còn lại của V.League. Ảnh: LÊ MINH

Sau thời gian hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuối cùng trái bóng đã lăn trên các sân cỏ khắp cả nước trong tuần qua. Điểm đáng chú ý là để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, những trận đấu ở các vòng đầu của V.League 2020 sẽ diễn ra trong tình trạng không có khán giả.

Việc này rõ ràng gây thiệt hại lớn cho các đội bóng, không chỉ vì mất đi số tiền bán vé mà còn không có được không khí hào hứng từ các khán đài, tạo động lực cho cầu thủ trên sân. Dù vậy, sức khỏe của khán giả và đội bóng vẫn quan trọng nhất nên chừng nào dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì các biện pháp đề phòng dịch vẫn luôn rất cần thiết.

Xem lại loạt trận đấu của vòng đấu đầu tiên, dễ thấy mùa giải này các đội đều tích cực chuẩn bị lực lượng, kể cả các đội tân binh như Viettel hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, mối tương quan giữa lượng và chất không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau. Phần lớn cầu thủ nước ngoài xuất hiện tại V.League 2020 có năng lực khá hạn chế, những tân binh nước ngoài có chất lượng thì thật ra đã dày dạn kinh nghiệm tại V.League và được chuyển đến từ đội khác. Trong bối cảnh như thế, lối chơi của các đội là tiêu chí quan trọng đánh giá cơ hội về thứ hạng của các đội ở mùa giải 2020. Theo đó thì các đội Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định sẽ khó có thứ hạng cao nếu duy trì lối chơi đơn giản. Hải Phòng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An và Sài Gòn FC dù có lối chơi khác nhau nhưng kinh nghiệm, tinh thần thi đấu và những bổ sung tốt về lực lượng có thể giúp các đội bóng này duy trì được thứ hạng đã đạt được ở mùa giải trước.

Ở mùa giải mới 2020, CLB TP Hồ Chí Minh là đội bóng được đầu tư mạnh với mục tiêu soán ngôi vô địch của Hà Nội FC. Tuy nhiên, lối chơi của CLB TP Hồ Chí Minh còn khá đơn điệu qua hai trận siêu cúp quốc gia và vòng 1 V.League 2020 với Quảng Nam. Trên thực tế, Hà Nội FC vẫn tỏ ra rất mạnh dù đội này đang thiếu một số cầu thủ do chấn thương.

V.League 2020 chỉ mới khởi tranh và lực lượng của các đội vẫn còn nhiều thay đổi sau lượt về, nhưng có thể thấy mùa giải năm nay nhiều khả năng chức vô địch sẽ lại là cuộc đua song mã giữa Hà Nội FC và CLB TP Hồ Chí Minh, hai đội bóng có sự đầu tư và lực lượng thuộc loại tốt nhất ở V.League hiện nay.