Quán quân “Thần tượng Bolero 2018” - TS triết học Duy Cường:

Làm show đánh dấu một chặng đường

THƯ HOÀNG (THỰC HIỆN)

Thứ tư, 29/08/2018 - 10:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Duy Cường (trong ảnh), chàng tiến sĩ triết học 9X được nhiều người biết đến khi giành ngôi vị Quán quân “Thần tượng Bolero 2018”. Bất ngờ hơn khi mới đây, anh chính thức thông báo sẽ tổ chức liveshow “Tình mẫu tử” vào 22-9 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Có lẽ Duy Cường là trường hợp đầu tiên dám “liều” thực hiện liveshow riêng ngay sau khi trở thành Quán quân của một cuộc thi.

Phóng viên (PV): Vì sao anh lại tổ chức liveshow ngay khi vừa mới đăng quang Thần tượng Bolero?

Ca sĩ Duy Cường (DC): Duy Cường là người tay ngang, là giảng viên đại học, không làm gì liên quan tới nghệ thuật. May mắn biết tới chương trình “Thần tượng Bolero” và nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán, thính giả. Duy Cường nghĩ tổ nghiệp đã giúp mình, đã đưa Duy Cường đến với ca sĩ Ngọc Sơn. Duy Cường không có kỹ thuật hát, cũng không biết phải biểu diễn như thế nào trên sân khấu nhưng trong thời gian tham gia cuộc thi, Duy Cường được thầy Ngọc Sơn rèn luyện và trưởng thành hơn rất nhiều.

Tình yêu của khán, thính giả sẽ giúp Duy Cường hành động và sẽ có liveshow thành công, nhất là có sự hiện diện của thầy Ngọc Sơn và những giọng ca bolero gạo cội như Giao Linh, Thái Linh, Hoàng Châu… Duy Cường nghĩ mình vừa liều, vừa không liều vì nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ thầy và đơn vị tổ chức, tài trợ. Làm liveshow tôi không nghĩ để mình sẽ đắt show hơn mà điều tôi muốn, đó là ghi dấu một chặng đường thành công của mình trong cuộc sống.

PV: Lương giảng viên không nhiều, Duy Cường lấy tiền ở đâu để tổ chức liveshow hoành tráng như vậy?

DC: Duy Cường là giảng viên trẻ, lương chỉ đủ lo cuộc sống của mình. Nhưng Duy Cường may mắn nhận được sự yêu thương của khán giả và may mắn vì được đơn vị sản xuất tin tưởng. Thông qua nhà sản xuất, trang bán vé online, hiện nay liveshow của Duy Cường đã bán được 50% vé và với Duy Cường đây là niềm hạnh phúc lớn.

PV: Vậy anh sẽ sắp xếp thời gian như thế nào để vừa giảng dạy, vừa đi hát?

DC: Thú thật là sau khi đăng quang “Thần tượng Bolero”, Duy Cường nhận được rất nhiều lời mời chạy show. Tuy nhiên, Duy Cường chỉ nhận những show phù hợp bởi vì tôi nghĩ rằng phải bảo đảm công việc giảng dạy tại trường và những công việc nhà trường giao cho Duy Cường. Ban ngày Duy Cường đi dạy, tập hát, tối Duy Cường có thể chạy show nhưng sau 10 - 11 giờ là giờ phải vào bàn làm việc nghiên cứu tài liệu, soạn giáo án để chuẩn bị cho việc giảng dạy.

PV: Mới đây, Duy Cường ra mắt MV “Tình mẫu tử” và ngay lập tức, MV thu hút lượt người xem trên mạng. Anh có vẻ nặng lòng với… mẹ?

DC: Bố của Duy Cường từng bị chấn thương, do hoàn cảnh, gia đình không giữ lại chân của bố được. Rất đau lòng. Toàn bộ sự vất vả, gánh nặng gia đình nằm trọn trên đôi vai mẹ, khi đó mẹ mới 27 tuổi, từ việc chăm chồng nằm viện 5 năm, lo cho hai con trai học. Cường và anh trai nhớ rõ sự vất vả của mẹ, chúng tôi cảm ơn vì nhờ mẹ mà hai anh em còn bố. Thế nên yêu thương bố bao nhiêu, thì chúng tôi lại thương mẹ bấy nhiêu vì mẹ phải vất vả từ sớm…

PV: Cảm ơn Duy Cường, chúc liveshow đầu tiên của anh thành công!

Duy Cường sinh năm 1991 tại Nghệ An. Khi còn là sinh viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, anh từng đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, giải ba nghiên cứu khoa học toàn trường. Ra trường với tấm bằng loại ưu, Cường được giữ lại trường làm giảng viên và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Triết học năm 2017. Hiện anh là giảng viên triết học tại trường.