Thông điệp từ Leonardo DiCaprio

ANH VŨ

Thứ ba, 18/06/2019 - 10:51 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một trong những thách thức về việc chống lại biến đổi khí hậu là làm sao khiến công chúng hiểu rõ mức độ nghiêm trọng và tập trung giải quyết vấn đề cấp thiết này. Bởi vậy, có rất nhiều người nổi tiếng từng sử dụng ảnh hưởng của mình trước công chúng nhằm đưa ra thông điệp về biến đổi khí hậu.

Một trong số những người tích cực nhất tham gia các hoạt động vì môi trường phải kể tới nam tài tử Leonardo DiCaprio (trong ảnh). Mới đây, Leonardo đã hoàn thành xong bộ phim tài liệu mang tên “Ice on Fire” do chính anh sản xuất và thủ vai chính là người dẫn truyện, phát sóng trên kênh truyền hình HBO (Mỹ).

Giới chuyên môn đánh giá đây không chỉ là một bộ phim tài liệu có giá trị, mà còn là lời cảnh báo về những hậu quả tàn khốc của biến đổi khí hậu, khiến Trái đất nóng lên và tan băng ở hai cực. “Ice on Fire” đưa ra mối liên hệ mật thiết giữa một loạt thảm họa thiên nhiên có nguyên nhân trực tiếp do quá trình biến đổi khí hậu ở nhiều khu vực trên thế giới, từ Na Uy, Iceland cho tới Alaska (Mỹ).

Thông qua bộ phim, DiCaprio muốn truyền tải thông điệp: “Chúng ta đang thải ra môi trường quá nhiều khí carbon, gây ra sự biến đổi khí hậu ở các thành phố. Bởi vậy, chúng ta phải hành động ngay lập tức nếu không muốn đối mặt với hậu quả thảm khốc. Cần phải sử dụng 100% năng lượng tái tạo ngay lập tức”. Ngoài ra, bộ phim cũng đề cập một số phương hướng giải quyết tình trạng này từ nhiều nhà khoa học và nhà nghiên cứu uy tín trên thế giới.