Phần thưởng xứng đáng của Elton John

VÂN KHÁNH

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:17 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Danh ca Elton John và Tổng thống Pháp Macron (phải) tại lễ trao huân chương. Ảnh: FRANCE 24

Mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trao tặng danh ca Elton John Huân chương Bắc đẩu Bội tinh tại Cung điện Élysée, Thủ đô Paris. Theo Le Monde, việc được nhận huân chương cao quý nhất của Nhà nước Pháp là phần thưởng xứng đáng dành cho Elton John bởi ông được coi là “một biểu tượng âm nhạc và một tấm gương sáng cho cộng đồng”.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực âm nhạc, ông đã kêu gọi quyên góp được 450 triệu euro cho quỹ nghiên cứu và chữa trị bệnh AIDS.

Phát biểu ý kiến sau khi được nhận danh hiệu cao quý này, Elton John cho biết: “Việc nhận danh hiệu vào Ngày Âm nhạc thế giới khiến sự kiện càng trở nên đặc biệt hơn với tôi. Trở thành một thành viên của Bắc đẩu Bội tinh, tôi sẽ luôn giữ tinh thần chiến đấu để đẩy lùi căn bệnh AIDS trên thế giới”. Sau buổi lễ nhận huân chương, danh ca đã có màn biểu diễn khép lại sự nghiệp âm nhạc hơn 50 năm của ông trước hàng nghìn khán giả.

Elton John là huyền thoại âm nhạc 72 tuổi người Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp từ năm 1962, tới nay đã bán được hơn 300 triệu album, trở thành một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất thế giới. Trong suốt năm thập kỷ theo đuổi âm nhạc, ông từng năm lần đoạt giải Grammy và một lần đoạt giải Oscar, cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác. Ông cũng được vinh danh là một trong “100 nhạc sĩ ảnh hưởng nhất kỷ nguyên Rock and Roll”.