17 nghìn người xem chung kết pháo hoa


Thứ hai, 08/07/2019 - 02:59 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đêm chung kết Liên hoan pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 6-7, phần thắng thuộc về đội pháo hoa Phần Lan. Với chủ đề “Ra khơi”, đội Phần Lan thuật lại câu chuyện lịch sử quê hương khi người dân sinh sống bằng nghề hàng hải, mỗi thành viên trong đội là một “thủy thủ”, đưa khán giả vào hành trình trên biển với màn bắn mở đầu: “Giong buồm ra khơi”.

Câu chuyện trên biển tiếp theo được kể bằng pháo hoa mang nội dung: gặp bão, vượt vùng biển cạn, vùng nước sâu, bao nhiêu trắc trở và cuối với nhịp điệu vui mừng là trở về nhà an toàn. Nhạc nền pháo hoa của đội Phần Lan có sử dụng bài hát qua giọng hát ca sĩ Mỹ Tâm gây thích thú cho khán giả. Có khoảng 17 nghìn khán giả đã chiêm ngưỡng đêm chung kết.

Thi “Áo dài phu nhân toàn châu Âu”

Đối tượng tham dự là các quý bà từ 35 tuổi trở lên, không phân biệt quốc tịch. Với chủ đề “Áo dài Hà Nội những năm 1960”, cuộc thi sẽ giới thiệu những đặc trưng của áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ, ở từng khu vực khác nhau như Hà Nội, Huế, Sài Gòn... Bên cạnh việc thi trang phục áo dài, Ban tổ chức còn vinh danh các phu nhân có đóng góp xuất sắc cho hoạt động cộng đồng. Vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức trong tháng 5-2020 tại thành phố Dresden, Đức.

“Tiếng nguyệt cầm Thăng Long”

Sáng hôm qua 7-7, tại Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) Hà Nội đã diễn ra cuộc thi “Tiếng nguyệt cầm Thăng Long” lần II, do Trung tâm Thăng Long, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng văn hóa nghệ thuật - Trường đại học KHXH&NV Hà Nội tổ chức. Đến dự, có nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân nổi tiếng như lão nghệ nhân Hoàng Trọng Kha, NNƯT Lương Trọng Quỳnh, NSND Hoàng Đạt, TS, NSƯT Cồ Huy Hùng, NSND Thanh Long…

Mỗi tiết mục mang những màu sắc riêng và nhận được nhiều lời khen từ phía ban giám khảo cũng như khán giả tham dự. Giải nhất tác phẩm đã thuộc về thí sinh Nguyễn Đăng Phương và Nguyễn Xuân Hiếu với tác phẩm Nắng xuân. Giải nhất nhạc mới thuộc về Vũ Quang Minh với tác phẩm Nova. Giải nhất nhạc chèo thuộc về Vi Văn Ngọc với tác phẩm Đường trường duyên. Giải nhất chầu văn thuộc về Lê Văn Cường với trích đoạn Văn ông hoàng Mười. Giải nhất cổ nhạc miền nam thuộc về Vi Văn Vương với tác phẩm Xàng xê lớp 1. Giải nhất do khán giả bình chọn thuộc về Nguyễn Mạnh Thắng với tác phẩm Cảm xúc quê hương.