“Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp” lên sóng


Thứ năm, 18/07/2019 - 03:29 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đây là chương trình thực tế gọi vốn khởi nghiệp đầu tiên dành cho trẻ em từ 7 -14 tuổi. Chương trình hướng đến việc khơi dậy năng lực nhằm nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng xây dựng dự án, kết nối nguồn lực, vận hành và tổ chức kinh doanh phù hợp với lứa tuổi của các bạn nhỏ.

Mỗi số phát sóng sẽ có ba - bốn nhà khởi nghiệp nhí trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình khởi nghiệp và dự định phát triển cho đến nhu cầu về vốn. Các em sẽ trải qua phần trả lời chất vấn từ ban cố vấn gồm: danh hài Xuân Bắc, ca sĩ Đoan Trang, các diễn viên Midu, Ngô Kiến Huy, Minh Hằng. Quyết định cuối cùng với tiêu chí các dự án phải khả thi và những dự án đã kinh doanh sẽ có thêm điểm cộng thuộc về hai nhà đầu tư: Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch quỹ tài năng khởi nghiệp Apax Leaders, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup và Shark Thái Vân Linh - Tổng Giám đốc Vingroup Ventures. Những dự án khởi nghiệp khả thi thông qua đánh giá của các nhà đầu tư sẽ được cấp vốn bởi quỹ “Tài năng khởi nghiệp Apax Leaders” với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng. Hiện đã có khoảng hơn 1.000 ý tưởng đăng ký tham gia.

Chương trình lên sóng định kỳ 15 giờ thứ bảy hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 20-7.

Ra mắt Câu lạc bộ Văn học trẻ Hà Nội

Sáng ngày 16-7, tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật TP Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt CLB Văn học trẻ Hà Nội (thuộc Ban Nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Hà Nội) với sự tham gia đông đảo của các nhà văn, nhà thơ cùng các bạn trẻ say mê sáng tác. CLB ra đời nhằm vận động những người trẻ tham gia sôi nổi hơn vào phong trào sáng tác của Hà Nội và lớn hơn là của nước nhà, tạo môi trường chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, mong muốn đem luồng gió trẻ trung, tươi mới vào các tác phẩm.

CLB sẽ tổ chức buổi trao đổi thường niên vào thứ bảy đầu tiên của mỗi tháng. Buổi trao đổi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 10-8. CLB tiếp tục đón nhận đơn đăng ký tham gia của các bạn trẻ yêu thích văn chương.

Nhóm HAY ra mắt nhạc kịch Không gia đình

Tiếp nối thành công của nhạc kịch Matilda, nhóm sáng tạo HAY (Hanoi Arts for Youth) tiếp tục cho ra mắt vở nhạc kịch “Không gia đình” từ ngày 15 đến 18-7 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội). Vở nhạc kịch được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Không gia đình” (Nobody’s Boy) của nhà văn Pháp Hector Malot. Tinh thần của tác phẩm, những chuyến phiêu lưu của Remy, Mattia, Lise, Arthur, cụ Vitalis, phu nhân Milligan, chó Capi, Zerbino, Dolce và khỉ Joli-Cœur được xuất hiện trong gần 20 bài hát được sáng tác mới của vở diễn. Ở đó vẻ đẹp của những tâm hồn thuần khiết, của tình bạn và của âm nhạc trong tác phẩm được hòa quyện cùng những giai điệu.

Cuốn sách “Không gia đình” đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả toàn thế giới. Ở Việt Nam, tiểu thuyết này luôn dẫn đầu danh sách những tác phẩm văn học thiếu nhi bán chạy nhất.