Giới trẻ hành động vì môi trường


Thứ năm, 18/07/2019 - 03:33 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”, với chủ đề “Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu” sẽ chính thức được khởi động từ ngày 22-7.

Đây là hoạt động do Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Cơ quan phát triển Pháp (AFD), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, nhằm tuyên truyền mạnh mẽ về các hành động trong cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ về ứng phó biến đổi khí hậu.

Các tác phẩm của cá nhân hoặc nhóm (chùm ảnh từ 2 - 5 ảnh) mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu được khuyến khích tham dự cuộc thi. Hạn cuối nhận các tác phẩm là ngày 2-8. Đây là hoạt động tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên thể hiện sự sáng tạo về các giải pháp về ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tác giả không chỉ tham gia trực tiếp bằng những hành động cụ thể mà còn đóng góp những ý tưởng, đề xuất các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hình ảnh trực quan. Quan trọng hơn, qua cuộc thi, các ý tưởng, giải pháp sẽ được tuyên truyền, lan tỏa đến các bạn trẻ, đến cộng đồng thông qua phương thức thể hiện có sức thu hút, dễ tiếp cận.