Tiếng hát Đường 9 Xanh


Thứ hai, 22/07/2019 - 04:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tối 20-7, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã khai mạc Liên hoan “Tiếng hát Đường 9 Xanh” 2019. Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan tổ chức.

Qua nhiều lần đổi tên, năm nay, chương trình “Tiếng hát Đường 9 Xanh” đã trở lại với tên gọi đầu tiên. Với hơn 700 nghệ sĩ của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước cùng các đoàn nghệ thuật đến từ Lào và Campuchia tham gia liên hoan. Liên hoan tiếp tục duy trì và khuyến khích các nghệ sĩ trên toàn quốc tiếp tục đầu tư tâm huyết cho dòng nghệ thuật ca múa nhạc cách mạng. Là sân chơi để sáng tác và biểu diễn các tác phẩm mới về đề tài đấu tranh cách mạng, ca ngợi công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong quá khứ và hiện tại với phong cách mới, phù hợp thẩm mỹ nghệ thuật của khán giả hôm nay. Liên hoan cũng là dịp để lớp khán giả trẻ sinh ra và trưởng thành trong hòa bình được ôn lại quá khứ bi hùng của dân tộc thông qua tác phẩm nghệ thuật, xây đắp thêm niềm tự hào về quá khứ ông cha, từ đó cùng chung sức chung lòng, cống hiến nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động của Liên hoan, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Cung đường huyền thoại” sẽ công diễn vào 20 giờ ngày 26-7 tại Quảng trường Nghĩa trang Đường 9 - Khe Sanh với ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019).

Cùng với đó là các hoạt động như lễ thắp nến tri ân của 800 đoàn viên, thanh niên Quảng Trị tại Nghĩa trang Đường 9 - Khe Sanh, hoạt động tri ân, chăm sóc các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng.

Thi “Chuông vàng vọng cổ” lần thứ 14

Cuộc thi năm nay có 366 thí sinh đăng ký tham gia, trong đó cụm miền bắc có 42 thí sinh, cụm Hậu Giang 70 thí sinh, cụm Long An 92 thí sinh, cụm Bình Dương 54 thí sinh và cụm TP Hồ Chí Minh có 108 thí sinh.

36 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia vòng tuyển chọn tại Nhà hát Truyền hình TP Hồ Chí Minh, chương trình được phát sóng lúc 21 giờ các ngày chủ nhật: 4, 11, 18, 25-8. Các thí sinh xuất sắc tiếp tục so tài tại vòng chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp trên HTV 7, lúc 21 giờ, các tối chủ nhật ngày 8, 15, 22, 29-9. Ban huấn luyện năm nay gồm các nghệ sĩ: Phượng Loan, Quế Trân, Tấn Beo. Hội đồng giám khảo chuyên môn năm nay vẫn gồm các nghệ sĩ: Minh Vương, Thanh Tuấn, Hoa Hạ. Dẫn chương trình là NSƯT Hữu Quốc.

Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 tại Việt Nam

Sự kiện âm nhạc do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 28-7 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. “Đại Nhạc hội ASEAN - Nhật Bản năm 2019 tại Việt Nam - Lời nguyện cầu vì hòa bình” có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ đại diện cho các nước ASEAN và Nhật Bản. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện “Cộng hưởng châu Á 2019” của Trung tâm châu Á, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, đồng thời kỷ niệm “Ngày ASEAN - Nhật Bản” do Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khởi xướng tại Hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản - ASEAN. Thông qua giao lưu âm nhạc Pop đương đại, các nước ASEAN sẽ hiểu nhau hơn, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác lẫn nhau trong tương lai.